Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Gò Công Tây 40 năm xây dựng và phát triển
27/08/2019

Tập thể cán bộ viên chức Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Gò Công Tây

Cách đây 40 năm, huyện Gò Công Tây được thành lập cũng là ngần ấy năm Đài Truyền thanh của huyện phát tiếng nói đầu tiên của Đảng bộ và nhân dân địa phương. Ban đầu, Đài Truyền thanh huyện chỉ là trạm phát thanh với những cụm loa quanh khu vực thị trấn Vĩnh Bình. Vào điểm đó chỉ có 4 cán bộ trực phát với những thiết bị lạc hậu, công suất nhỏ để truyền tải những thông tin cần thiết để phục vụ nhiệm vụ chính trị đến nhân dân trên địa bàn. Đến thập niên 80 của thế kỷ trước, sự nghiệp phát thanh ở huyện Gò Công Tây luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể, cán bộ Đài nên đã có những bước phát triển nhanh về cả cơ sở vật chất và nội dung tuyên truyền, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí và thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển. Đài Truyền thanh huyện là “cầu nối giữa Đảng với nhân dân” và là người bạn thân thiết của mọi người, mọi nhà, phát triển đồng hành với những bước đi lên của quê hương Gò Công Tây.

 Đài Truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh xã là một phương tiện thông tin đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Gò Công Tây ngày càng phát triển.

Kỹ thuật viên dựng chương trình phát sóng

Hiện nay với 7 cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn, từ trung cấp đến đại học có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong  những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đài PT-TH tỉnh cùng ngân sách huyện, các thiết bị thu phát sóng, dựng chương trình từng bước được trang bị đồng bộ, nâng cao hiệu quả khai thác sóng phục vụ nhân dân. Đài huyện được trang bị 2 máy phát sóng với công suất 500W/máy đủ phủ sóng toàn địa bàn. Đài TT-TH huyện Gò Công Tây và đài cơ sở 13 xã, thị trấn đang tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT – TH tỉnh Tiền Giang. Ngoài việc duy trì, đảm bảo thời lượng thu, phát sóng Đài Trung ương, Đài tỉnh, Đài huyện còn sản xuất chương trình, thường xuyên duy trì 03 chương trình thời sự phát thanh mỗi ngày với thời lượng từ 20 – 25 phút/ chương trình và làm vệ tinh cho Đài tỉnh, cung cấp thông tin cả phát thanh và truyền hình. Ngoài ra, mỗi ngày, Đài huyện còn mở những chuyên mục gần gũi phục vụ người dân như: Giáo dục pháp luật, Xây dựng Đảng, Chung tay xây dựng Nông thôn mới, Chung tay thích ứng biến đổi khí hậu, An ninh – đời sống, Thường thức y tế, câu chuyện truyền thanh...Đài cộng tác phát trên cả 2 sóng phát thanh và truyền hình tỉnh.

Hàng năm, Đài TT-TH Gò Công Tây đã sản xuất được hàng ngàn tin, bài phản ánh, phóng sự, ghi nhanh, mẫu chuyện, câu chuyện truyền thanh, chuyên đề, chuyên mục..., chuyển tải kịp thời các thông tin thời sự của địa phương như: Phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, các cá nhân tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ, CNVC lao động, lực lượng vũ trang nhân dân, những mô hình hay, tấm gương tiêu biểu, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập, nông dân vượt khó làm giàu, thoát nghèo bền vững… được thường xuyên phản ánh trên sóng của Đài TT – TH... Đặc biệt chú trọng tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, làm cho việc học tập và làm theo Bác có sức lan toả sâu rộng và hiệu quả thiết thực. Không chỉ làm tốt công tác đổi mới nội dung tuyên truyền, cán bộ, viên chức Đài TT-TH Gò Công Tây còn tích cực học tập để ứng dụng công nghệ thông tin trong phát thanh - truyền hình nhằm đảm bảo tính thời sự, mang lại hiệu quả thông tin cao nhất. Các thông tin, sự kiện diễn ra trong huyện đã được các phóng viên Đài biên tập và chuyển tải, phát sóng kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, hệ thống truyền thanh ở cơ sở cũng được tăng cường đầu tư. Hệ thống máy móc các Đài cơ sở được trang bị máy tăng âm 1.000 đến 1.200 W, trung bình mỗi Đài cơ sở với 5 km đường dây, 25 loa công cộng tiếp âm 3 cấp. Mỗi Đài đều có cán bộ phụ trách đảm bảo quá trình truyền thanh được thông suốt, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Ngoài việc phục vụ tuyên truyền trên sóng Đài TT – TH của huyện, các cộng tác viên của Đài còn tích cực cộng tác tin bài với Đài PT - TH tỉnh Tiền Giang, báo Ấp Bắc, Cổng thông tin điện tử tỉnh, huyện, các tạp chí, bản tin của các ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Có thể nói trong thời gian qua, Đài TT – TH huyện Gò Công Tây đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát huy vai trò là "tờ báo nói" ở địa phương. Các sự kiện chính trị, các vấn đề nổi bật về kinh tế, xã hội ở địa phương đều được đưa lên phát trên sóng. Đặc biệt, đối với các sự kiện chính trị quan trọng như: Đại hội Đảng bộ các cấp, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, huyện...

Song song với việc tiếp, phát sóng các chương trình của Đài Quốc gia, Đài PT – TH tỉnh, Đài TT – TH huyện, cơ sở đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình tự sản xuất với những chủ đề cụ thể và thiết thực. Trong đó, tập trung  phản ánh những vấn đề gần gũi, thiết thực với đời sống của người dân. Đài TT – TH huyện không chỉ là phương tiện chuyển tải những chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân mà còn là kênh thông tin phản hồi những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp lãnh đạo.

Sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự mong chờ của nhân dân sẽ là nguồn động viên để đội ngũ cán bộ, nhân viên Đài TT – TH huyện tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, truyền hình đáp ứng một phần nhu cầu tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa của đông đảo người dân trên địa bàn.

Với những nỗ lực, sự phấn đấu không ngừng, nhiều năm liền Đài TT – TH huyện Gò Công Tây được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để có được kết quả đó, trong những năm qua, Đài TT – TH đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Sở TT – TT, Đài PT – TH tỉnh Tiền Giang, sự hợp tác của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở huyện, các xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi để Đài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đài TT – TH huyện Gò Công Tây tiếp tục phấn đấu sản xuất chương trình thời sự chính xác, nhanh nhạy, kịp thời, xây dựng nhiều chuyên mục, tiết mục phát thanh và truyền hình phong phú, đa dạng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu xem và nghe đài của cán bộ, nhân dân địa phương, góp phần tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; đồng thời cổ vũ, động viên nhân dân thi đua học tập, lao động, công tác, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế - xã hội  mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gò Công Tây lần thứ XI đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Gò Công Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

 

Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết