Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Gò Công Tây kiểm tra việc nâng chất các danh hiệu văn hóa tại xã Long Vĩnh
04/11/2020

 

Sáng ngày 27 – 10, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Gò Công Tây do ông Nguyễn Văn Khoa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc nâng chất các danh hiệu văn hóa trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh kiểm tra tại xã Long Vĩnh

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã nghe Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Long Vĩnh báo cáo công tác thực hiện nâng chất các tiêu chuẩn ấp văn hóa, gia đình văn hóa, cơ sở thờ tự văn hóa, con đường văn hóa,…trong năm 2020; đồng thời kiểm tra các hồ sơ văn bản và đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại các ấp.

Đến nay, xã Long Vĩnh có 5.713 người trong độ tuổi lao động; trong đó có 5.229 người đang có việc làm ổn định. Thu nhập bình quân đầu người trên 52 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo thấp hơn mức bình quân chung. Trong năm, xã đã xây dựng 04 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí 181 triệu đồng. Trên địa bàn xã có 34 đường giao thông nông thôn đều được cứng hóa, đảm bảo thuận tiện cho người dân khi tham gia giao thông.

Hiện xã Long Vĩnh có 02 Câu lạc bộ hát với nhau, 03 điểm sinh hoạt văn hóa văn nghệ. Ngoài ra, mỗi ấp còn duy trì 01 nhóm Đờn ca tài tử tham gia sinh hoạt vào các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã cơ sở thờ tự văn hóa Chùa Phước Hựu nghiêm túc thực hiện và hướng dẫn mọi người thực hiện tốt những quy định của Nhà nước về hoạt động tôn giáo, giữ gìn trang nghiêm nơi thờ tự, xây dựng cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp. Trong năm, Chùa đã vận động phát tặng 50 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Khoa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện ghi nhận các kết quả trong việc thực hiện nâng chất các danh hiệu văn hóa trên địa bàn xã Long Vĩnh trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu xã tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tiêu chí cảnh quan môi trường; dọn cỏ, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường; hướng dẫn Ban chủ nhiệm các ấp trang trí trụ sở ấp, các bảng biểu,…Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Ban chủ nhiệm các ấp liên quan đến việc hỗ trợ bổ sung, sửa chữa một số thiết chế văn hóa.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết