Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức ra quân phòng chống dịch bệnh
22/08/2019

 

Sáng ngày 17 – 8, tại Trường THPT Nguyễn Văn Thìn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn huyện Gò Công Tây tổ chức lễ ra quân phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi trên địa bàn huyện Gò Công Tây năm 2019. Hơn 100 và Bí thư, Phó Bí thư xã đoàn 13 xã, thị trấn cùng tham dự.

Các em học sinh của Trường THPT Nguyễn Văn Thìn

Tại lễ ra quân, Bác sĩ Nguyễn Văn Lợi, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây cho biết: Từ đầu năm 2019 đến ngày 11 – 8 – 2019, Trung tâm Y tế huyện ghi nhận có 117 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 40 ca mắc bệnh tay chân miệng, 25 ca mắc bệnh thủy đậu. Số các ca bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu ghi nhận được đều tăng so với cùng kỳ 2018. Riêng với số ca bệnh sốt xuất huyết tăng tới 234%, theo Bác sĩ Lợi đây là tỉ lệ tăng rất cao và ít có trong nhiều năm gần đây.

Trước tình hình đó, Bác sĩ Nguyễn Văn Lợi khuyến cáo: Diệt lăng quăng, muỗi vằn là biện pháp đơn giản nhất để phòng chống bệnh sốt xuất huyết; rửa tay là biện pháp quan trọng nhất có hiệu quả 50% trong việc phòng chống bệnh tay chân miệng. Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh thủy đậu, quai bị và sởi người dân, học sinh nên tiêm ngừa vắc xin; tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

ông Ngô Văn Dũng – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện

Tại lễ ra quân, ông Ngô Văn Dũng – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm gia cầm và dịch tả heo Châu Phi. Ông mong muốn, các em học sinh sẽ truyền thông đến phụ huynh, người thân và người dân khu vực mình sinh sống thực hiện các biện pháp cùng chính quyền tham gia ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên các đàn vật nuôi.

Sau lễ phát động, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Thìn đã cùng nhau tham gia làm cỏ, thu gom rác trong khuôn viên và cổng trường học.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết