Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây phấn đấu đạt và vượt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2020
01/10/2020

 

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây tích cực áp dụng các biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan sinh động trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền, đối thoại trực tiếp và thông qua các đại lý thu. Thậm chí, còn lồng ghép trong nhiều buổi sinh hoạt hội đoàn thể và hội nghị khác... góp phần tạo chuyển biến tích cực, nhân dân nắm bắt được các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ đó người dân tự nguyện tham gia ngày càng tăng, góp phần quan trọng trong thực hiện tốt các mục tiêu của địa phương về thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động.

Khám bảo hiểm xã hội

Ngay từ đầu năm 2020, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây triển khai nhiều kế hoạch, nội dung theo chỉ đạo của cấp trên về phát triển Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Qua đó, rà soát lại các đối tượng chính sách thuộc ngân sách Nhà nước đóng. Cụ thể, những đối tượng là trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo của huyện,hàng năm đều rà soát và cấp 100% thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng này đúng theo quy định, góp phần đảm bảo cho công tác an sinh xã hội tại địa phương. ​

Ông Võ Hồng Vinh- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây cho biết: “Để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phát triển Bảo hiểm y tế hộ gia đình đạt và vượt chỉ tiêu, cũng như kế hoạch thi đua của ngành đề ra. Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây thường xuyên phối hợp cùng với các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến với nhiều tầng lớp nhân dân. Nổi bật, là Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức đối thoại, tuyên truyền, phát động phong trào nuôi heo đất trong cán bộ, hội viên phụ nữ để tiết kiệm tiền tham gia Bảo hiểm y tế bước đầu mang lại hiệu quả đáng phấn khởi. Hiện tại, Mô hình heo đất tiết kiệm tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình đang được duy trì thực hiện tại xã 13 xã, thị trấn với 23 tổ nuôi heo đất tiết kiệm, có 278 thành viên tham gia. Qua đó, đã vận động mua được 391 thẻ Bảo hiểm y tế. Hiệu quả bước đầu của mô hình này đang được đông đảo cán bộ, chị em hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Cả 2 ngành Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phối hợp để duy trì, nhân rộng mô hình heo đất tiết kiệm tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình đến các xã còn lại trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Đặc biệt, trong năm 2020, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã  kết hợp với Bưu điện Gò Công Tây tổ chức 02 đợt ra quân tuyên truyền chủ trương tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong nhân dân, ra quân đồng loạt tại 13 xã, thị trấn thu hút được hơn 1.200 lượt người dân đăng ký tham gia. Đây cũng là tín hiệu vui khi người dân được Đảng và Nhà nước quan tâm tới các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe…

Chăm sóc tận tình cho người bệnh

Việc thực hiện tốt tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, không chỉ đảm bảo các quyền lợi của bản thân hội viên các tổ chức hội đoàn thể và cả người thân khi không may mắc bệnh mà còn cùng xã hội chung tay giúp đỡ những người bệnh khác theo phương châm hành động “Mình vì mọi người - Mọi người vì mình”.

Được biết, trong thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây luôn quan tâm và củng cố đại lý Bảo hiểm y tế hộ gia đình, mở các lớp tập huấn cho nhân viên đại lý thu, mỗi ấp đều có 01 nhân viên đại lý Bảo hiểm y tế. Đặc biêt, Đảng ủy, UBND xã, thị trấn giao chỉ tiêu phát triển Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho từng ấp, khu phố. Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây thì đến ngày 31/8/2020 toàn huyện có 127.260 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế 94,2 %, vượt 0,8% theo Quyết định UBND tỉnh giao cho huyện là 93,4%. Đặc biệt các địa phương trong huyện có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế cao như thị trấn Vĩnh Bình 99,87%, Đồng Thạnh 99,88%, Bình Nhì 99,49%.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Tây với quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế trên toàn huyện, duy trì giữ vững hàng năm tỷ lệ này. Bảo hiểm xã hội huyện sẽ tiếp tục củng cố và mở rộng đại lý Bảo hiểm y tế hộ gia đình, đồng thời tăng cường công tác tuyền truyền, đối thoại với người dân về chính sách bảo hiểm y tế tại các ấp để nâng cao ý thức tham gia bảo hiểm y tế. Song song đó, Bảo hiểm xã hội huyện sẽ phối hợp với trạm y tế các xã tổ chức khám, điều trị cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người dân để tạo sự hài lòng, bảo vệ quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện trong cộng đồng.

 

                                     Kim Lan

Liên kết Liên kết