Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Bé 5 tuổi bị chó hàng xóm cắn đa chấn thương, rách da đầu
02/07/2019

 

Ngày 9-6, bé B.T.T.T, 5 tuổi, ngụ Khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang  lên tuyến trên điều trị sau khi được Bác sĩ khâu các vết thương ở vùng đầu do chó cắn đa chấn thương.

 

Trước đó, ngày 5 – 6, bé T. nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, máu chảy nhiều và nhiều vết thương, tróc da vùng đầu, rách mí mắt do chó cắn.

Gia đình cho biết, cháu T. qua nhà hàng xóm chơi, trong lúc bất cẩn cháu bị chó loại Bẹc-giê, nặng khoảng 17 kg tấn công cắn vào vùng đầu. Được biết, chó nuôi trong gia đình này chưa được tiêm ngừa dại cho vật nuôi.

Trước thực trạng ngày càng nhiều trẻ em bị chó tấn công, các bác sĩ khuyến cáo đối với người dân, nhất là gia đình nuôi chó cần tiêm phòng dại cho vật nuôi, không thả rông, khi dắt cho ra đường phải rọ mõm. Người dân cần tuyệt đối không để trẻ chơi đùa gần thú nuôi hung dữ như chó, mèo để tránh bị tấn công gây thương tích.

Trong các hộ gia đình hạn chế nuôi, gần gũi các động vật như chó, mèo… Vì đây cũng chính là nguồn gây ra các loại bệnh dại, giun sán, uốn ván...

Chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ đàn vật nuôi nhất là chó, mèo phải được ngành thú y tiêm phòng.

Nếu không may bị chó, mèo cắn phải sơ cứu là rửa ngay vết cắn bằng xà phòng hoặc với nước sạch trong vòng 15 phút, sau đó đưa vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu. 

 

Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết