Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Chi hội trưởng phụ nữ tâm huyết với phong trào Hội
18/10/2017

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên, nổ lực xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đó là những phẩm chất đáng quý của chị Đặng Thị Thanh Trúc – Chi hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ p Bình Khánh, xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây.

Chị Trúc đang hướng dẫn cách đan lát tại nhà

Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, lại bị dị tật bẩm sinh. Mặc dù vậy, nhưng chị khônghề tự ti, phân biệt vẫn hòa mình vào cuộc sống cộng đồng. Nhiều năm chị thamgia làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Bình Khánh, xã Bình Phú. Với trách nhiệm của mình, chị luôn đổi mới phong cách làmviệc, đưa ra những ý tưởng hay trên mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợpvới thực tế tại cơ sở để các hội viên thực hiện có hiệu quả. Chị luôn gươngmẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viêngiúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm, chị đều tổ chức cho cáchội viên đăng ký làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ được giao. Từ đó, căncứ vào việc đã đăng ký của hội viên để đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm. Trong các phong trào chị Trúc đềucó những cách làm linh hoạt, đem lại nhiều kết quả thiết thực.

 Trong thời gian tham gia các hoạt động phong trào Hội, chị Đặng Thị Thanh Trúc luôn được hội viên, phụ nữ đặtniềm tin và tín nhiệm. Vào những ngày sinh hoạt tổ, nhóm, câu lạc bộ…Chị đã đưa cho chị em phụ nữ nhiều thông tin thiết thực,bổ ích như: cách xây dựng chăm sóc gia đình hạnh phúc, tuyên truyền phòng chốngbạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản…Qua đó,đã thu hút và tập hợp nhiều hội viên phụ nữ tham gia trong nhiều hoạt động ýnghĩa, đưa phong trào Hội phụ nữ ấp Bình Khánh, xã Bình Phú ngày càng đi vàochiều sâu.

Hiện chị Trúc đang quản lý 458 hội viên với 6 tổ, qua nhiều nămgắn bó với chi hội, còn có nhiều chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăncần được sự quan tâm, hỗ trợ. Đứng trước hoàn cảnh đó, chị đã vận động hội viên tham gia được 6 tổ góp vốn  xoay vòng gồm 72 thành viên, hàng tháng mỗichị góp 100.000đồng, với số tiền 7.200.000đồng. Nhờ số tiền đóng góp của chị emtrong tổ mà nhiều chị đã vượt qua trong lúc túng thiếu. Bên cạnh đó, chị Trúc còn quan tâm đến đời sống hội viên nhất là hộiviên hộ nghèo, hộ cận nghèo.. Vì thế, những năm qua, chị đã khai thác nhiềunguồn vốn vay hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phối hợp các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật. Qua đó, các chị được trao đổikinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật đưa vào thực tiển trong cuộcsống. Hiện chị đang quản lý nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, Dự án Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng, từ đó đã giúp nhiều chị emtrong ấp sử dụng nguồn vốn đúng mục đích có hiệu quả và hoàn vốn đúng hạn, gópphần tăng thu nhập cho gia đình. Có nhiều hội viên từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ mà chị Trúc đã giới thiệu tham gia, đã ăn nên làm ra, điểnhình như chị Lê Thị Mộng Tuyền ở ấp Bình Khánh nhờ nguồn vốn của Quỹ, ban đầu chị đã mua máy may công nghiệp về  may gia công ở nhà, sauđó có số vốn được hoàn trả và tăng dần nguồn vốn. Hiện nay chị Tuyền đã thu hútgần 40 chị em trong ấp không có việc làm đến may tại cơ sở của chị. Còn rấtnhiều chị em trong ấp đã được chị Trúc hướng dẫn mang lại nhiều hiệu quả, cảithiện cuộc sống.

Hiện nay, Chi hội phụ nữ ấp BìnhKhánh thành lập 2 tổ “Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo”, 2 tổ “Nuôi heo đất” và 3 hủ gạo tình thương đã tương trợ nhautrong lúc khó khăn; 1 tổ đi bộ để các chị tập luyện sức khỏe; 1 câu lạc bộ “Nữcao tuổi”…Ngoài việc tham gia công tác phong trào Hội, chị Trúc còn mở một cơsở đan lát giúp nhiều chị em phụ nữ trong và ngoài xã có công ăn việc làm, hàngtháng thu nhập khoảng từ 5- 6 triệu đồng.

Cùng với việc tham gia công tácHội, chị còn tham gia các hoạt động đoàn thể khác như Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, vận động Quỹ vì ngườinghèo... với tấm lòng nhân ái, nhiệt tình với công việc, say mê với các côngtác hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo. Chị Trúc luôn quan tâm tìm hiểu, nắmbắt thông tin về hoàn cảnh khó khăn của chị em cần giúp đỡ, chị đi đến tận nhàđể thăm hỏi, động viên chia sẻ và kịp thời phản ánh với Hội cấp trên để có kếhoạch hỗ trợ, giúp đỡ.

Từ đầu năm đến nay, chị Trúc đãthu hút nhiều hội viên và đã phát triển 09 chị phụ nữ tham gia vào Hội. Bảnthân bị khuyết tật, chị chỉ mong mình được khỏe, góp phần cùng địa phương đưacác hoạt động, phong trào Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Noi theogương Bác từ cuộc sống đời thường, chị Đặng Thị Thanh Trúc chia sẻ: “Để việchọc tập và làm theo Bác có hiệu quả, theo tôi phải được xuất phát từ cái tâmcủa mỗi người. Nếu tâm của mình trong sáng luôn hướng về cái thiện, cái tốt,thì việc học tập Bác là không khó. Việc gì tôi làm cho dù là việc nhỏ nhất cũngđều hướng về lợi ích của tập thể, hội viên nên rất được chị em đồng tình, hưởngứng và ủng hộ”.

Giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến đó còn là những đức tính có được ở chị Đặng Thị Thanh Trúc, một Chihội trưởng đầy trách nhiệm với tổ chức Hội, vì cuộc sống của hội viên. Chị LêThị Kim Thoa – Chủ tịch Hội Liênhiệp phụ nữ xã Bình Phú nhận xét: “Chị Trúc là một Chi hội trưởng hội phụ nữ khôngnhững tận tâm, trách nhiệm với công việc, không ngừng đổi mới cách sinh hoạt ở Chihội và phương thức điều hành trong Chi hội mà còn là phụ nữ vượt lên số phậnphát triển kinh tế gia đình và giúp đỡ nhiều chị em thoát nghèo bền vững”./.

 

Tin, ảnh Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết