Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Công an xã Long Vĩnh tuyên truyền Luật An toàn giao thông và vận động chủ phương tiện cam kết khi điều khiển phương tiện giao thông
03/05/2019

Trong những tháng đầu năm 2019, ngành Công an xã Long Vĩnh đã kết hợp tổ chức tuyên truyền về Luật Xử lý vi phạm hành chính, các Nghị định, Chỉ thị của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và vận động chủ phương tiện xe mô tô, xe gắn máy cam kết khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông thực hiện các việc như:

Đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Mang theo giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Điều khiển xe chạy đúng phần đường, làn đường quy định, khi muốn chuyển hướng người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ, nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Thực hiện nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông. Tuân thủ điều lệnh và chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẽ đường, các quy định về tốc độ. Tự giác chấp hành các quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kể cả khi không có lực lượng trật tự kiểm soát giao thông trên đường, không uống rượu, bia hoặc các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Không giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển xe tham gia giao thông, có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhỡ người thân trong gia đình và hàng xóm chấp hành nghiêm các điều luật và điều khoản của Luật An toàn giao thông đường bộ, đường thủy, các Nghị định, Chỉ thị và các quy định khác từ Trung ương đến địa phương về trật tự an toàn giao thông.

 

  Thanh Xuân

Liên kết Liên kết