Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Công đoàn cơ sở xã Thành Công họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
10/03/2016

Chiều ngày 8/3/2016, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Thành Công kết hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự buổi họp mặt có:các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực Ủy ban nhân dân xã; BanChấp hành Công đoàn cơ sở - Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã và 31 đại biểu là cánbộ, công chức các ban ngành đoàn thể xã.Tạibuổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày 8/3, khí phách hàohùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những thành quả phụ nữ xã đã đạt đượctrong thời gian qua.

Tổ nữ công của Công đoàn xãThành Công có 11 nữ, trong năm qua đã tham gia tốt các phong trào thi đuatại cơ sở như: thi đua thực hiện đạt 11 chỉ tiêu pháp lệnh và 14 chỉtiêu chuyên đề nhà nước huyện giao; thi đua “Lao động giỏi, lao độngsáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua học tập và làmtheo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Phụ nữ tíchcực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xâydựng chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng –Trung hậu –Đảm  đang”; vận động thực hiện chương trình “Một tăng, bốngiảm” và cuộc vận động “Năm không, ba sạch”, “Phụ nữ với an toàngiao thông”. Kết hợp với các phong trào đó, Hội Phụ nữ còn phổ biến kiến thứcchăm sóc gia đình và con cái, kiến thức nuôi dạy con tốt dạy con ngoan, kiếnthức về an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên; phát động phongtrào tiết kiệm, vận động quỹ mái công đoàn, quỹ tấm lòng vàng và quỹ tương trợtại cơ sở.

Cuối buổi họp mặt, Công đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ xã ThànhCông còn chia cán bộ nữ và cán bộ công chức thành 03 tổ để tổ chức thi háihoa dân chủ với chủ đề: Kiến thức chung về Quốc tế Phụ nữ và tìm hiểu về xâydựng nông thôn mới trên địa bàn xã, kết quả đội A đạt giải nhất, đội C đạt giảinhì và đội B đạt giải ba. Sau phần thi hái hoa dân chủ là liên hoan nhẹ vàhát Karaoke.

Buổi họp mặt đã diểnra trong không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi của các chị em, tạo sự tintưởng hơn về tổ chức Công đoàn, về sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đối với cánbộ, công chức nhất là đối với cán bộ lao động nữ, thúc đẩy cho chị em hănghái thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Dịp này Ban Chấp hành Công đoàncơ sở xã Thành Công đã tặng quà cho các chị với tổng kinh phí550.000 đồng./.

 

                                                                             Tin, ảnh Nguyễn Văn Thường

                                                                             Chủ tịch CĐCS xã Thành Công

Liên kết Liên kết