Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Đại hội chi bộ cơ quan xã Thành Công nhiệm kỳ 2015 - 2018
03/02/2015

 Chiều ngày 27/01/2015 tại hội trường UBND xã Thành Công, chi bộ Cơ quan xã Thành Công đã tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2018.

Trong khí thếthi đua sôi nổi kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 – 03/02/2015), chiều ngày 27/01/2015 tại hội trường UBND xã ThànhCông, chi bộ Cơ quan xã Thành Công đã tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ2015-2018.

Đến dự có đ/c Lê Minh Hoàng – Bí thư Đảngủy xã Thành Công và 22 đảng viên chi bộ cơ quan.

Sau các nghi thức của Đại hội, Chi bộ cơquan xã Thành Công đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2015 và phươnghướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2018.

Chi bộ Cơ quan được thành lập vào ngày 15 tháng9 năm 2008  đến nay đã qua bốn nhiệm kỳ,tổng số đảng viên là 22 đồng chí, 01 đồng chí có trình độ đại học, 07 đồng chí cótrình độ trung học chuyên nghiệp, 16 đồng chí có trình độ trung cấp lý luậnchính trị Hành chính, 06 đồng chí hiện đang theo học các lớp đại học. So vớinhiệm kỳ đầu tiên thì trình độ chuyên môn và trình độ chính trị được nâng cao.Trong suốt nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ Cơ quan thực hiệnhoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy cũng như của chi bộ đềra. Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, cán bộ công chức trongđơn vị thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhànước; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức xã; xây dựngchi bộ và cơ quan vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ qua, được sựquan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ giữacác ban, ngành, đoàn thể xã cùng sự phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của các đảngviên chi bộ, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện 19tiêu chí Nông thôn mới. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống nhân dân cũngđược chi bộ quan tâm thực hiện, cụ thể bằng những việc làm thiết thực như: Diệntích gieo trồng hàng năm được giữ vững là 1.550ha, năng suất bình quân 7 tấn/hađảm bảo sản lượng lương thực đạt và vượt chỉ tiêu trên giao hàng năm. Hệ thốngthuỷ lợi nội đồng trong nhiệm kỳ thực hiện 04 tuyến kênh, tổng chiều dài2.856m, với tổng kinh phí 192.640.515đ. Với phương thức nhà nước và nhân dâncùng làm, hiện nay các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đều được lángnhựa, bêtông và trãi đá 0x4 theo mục tiêu quốc gia xây dựng nông thônmới. Trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện được 04 công trình giao thông nôngthôn, tổng chiều dài là 2.372m, với tổng kinh phí 802.453.944đ. Đã lãnh đạođưa hộ nghèo từ 79 hộ đến nay còn 50 hộ; chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyêntruyền vận động kéo giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, duy trì 10 chuẩn quốc gia về ytế. Về quốc phòng, an ninh – trật tự an toàn xã hội: lãnh đạo và thực hiện tốtcông tác quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng khu vực phòng thủđảm bảo số lượng, chất lượng đạt yêu cầu. Thực hiện tốt tuyển quân hàng năm đềuđạt chỉ tiêu trên giao.

Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị chođảng viên cũng được chi bộ quan tâm thực hiện. Chi bộ luôn duy trì tốt việc tựphê bình và phê bình trong sinh hoạt định kỳ, cũng như thường xuyên tập trungđẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trongnhiệm kỳ, có 100% đảng viên đăng ký thực hiện làm theo hàng năm. Nhìn chung, đãtạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, côngchức, đảng viên, kịp thời uốn nắn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng; pháthuy dân chủ, đoàn kết trong Đảng. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lập danh sách gửi05 quần chúng ưu tú giới thiệu tham gia học lớp cảm tình Đảng, phát triển 02đảng viên mới, lập hồ sơ đề nghị chuyển đảng chính thức 02 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Lê MinhHoàng – Bí thư Đảng ủy xã Thành Công đã đánh giá cao những kết quả mà chi bộ Cơquan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để những thành quả ấy tiếp tục được pháthuy trong nhiệm kỳ tới, đ/c đã có những gợi ý và cần tập trung như vận độngngười dân phát triển kinh tế, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nhân rộngmô hình kinh tế có hiệu quả cao, có chính sách hỗ trợ kịp thời các gia đìnhchính sách, các hộ nghèo trên địa bàn xã, phấn đấu không để phát sinh tội phạm.Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạtchi bộ, cũng như quan tâm hơn nữa trong công tác phát triển, đảm bảo chất lượngnguồn đảng viên.

Đại hội cũng đã bầu ra 05 đồng chí Chi ủyviên, đồng thời đồng chí Trần Văn Luông và đồng chí Nguyễn Văn Thường tái đắccử Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2018./.

                                                                      

   Tin, ảnh  NguyễnVăn Thường

Liên kết Liên kết