Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Đại biểu HĐND tỉnh – huyện tiếp xúc cử tri tại xã Long Vĩnh
13/08/2020

 

Ngày 11-8, tại xã Long Vĩnh huyện Gò Công Tây, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh và huyện gồm: ông Huỳnh Xuân Long, Trần Hoàng Nhật Nam, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Thanh Hoàng, Dương Ngọc Đan Thanh, Đặng Công Tiên đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Long Vĩnh

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Công Tây đại diện Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 12. Ông Đặng Công Tiên - đại diện Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân  dân huyện, tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trong 06 tháng đầu năm. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Long Vĩnh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được. Mặc dù trong thời gian vừa qua, người dân địa phương phải đối diện với nhiều khó khăn từ ảnh hưởng của hạn hán đến sản xuất nông nghiệp, tình hình dịch bệnh trên người và gia súc vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên với sự chung sức chung lòng của người dân và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình hình hình kinh tế xã hội của huyện vẫn có bước phát triển cơ bản ổn định. Bên cạnh đó, cử tri cũng có ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: xin được cấp nhà tình nghĩa cho đối tượng là em ruột liệt sĩ; sớm hoàn thành thi công công trình gia cố bờ kè chống sạt lở Kênh 14 để thuận tiện đi lại cho bà con nhân dân trong xã vì hiện tại phải đi đoạn đường tránh khá xa rất bất tiện. Vấn đề vệ sinh môi trường xả rác thải, xác súc vật chết cần có giải pháp kiểm tra xử lí nghiêm khắc. Người dân của xã còn kiến nghị xin lắp đặt thêm ánh sáng quang trên đoạn đường ấp Hưng Hòa xã Long Vĩnh nối liền xã Long Bình; vấn đề khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thủ tục xin chuyển viện tuyến trên còn quá rườm rà gây khó khăn cho người bệnh.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét và giải trình với cử tri trong đợt tiếp xúc sau.

 

                                                              Kim Lan

       

 

Liên kết Liên kết