Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện lần 1, nhiệm kỳ 2019-2024
15/01/2020

 

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2020, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây tổ chức Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây lần 1, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có ông Lê Văn Nê - Phó Chủ tịch UND huyện và gần 50 đại biểu là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

 

Đại Hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp huyện giai đoạn 2017-2029 và chương trình hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây lần 1, nhiệm kỳ 2029-2024.

 Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-HHDN ngày 24/8/2017 của Hiệp Hội Doanh nghiệp Tiền Giang gồm có 9 thành viên. Quá quá trình vận động phát triển Hội viên, đến nay Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây đã phát triển mới thêm 31 hội viên, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên đến 40 hội viên. Về Văn phòng làm việc của Chi hội được UBND huyện bố trí 01 căn phòng làm việc đặt trụ sở tại UBND huyện.

 Việc xây dựng Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây thành một tổ chức vững mạnh là nhu cầu cần thiết. Chi hội Doanh nghiệp đại diện cho nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp, đây cũng là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào kinh tế địa phương. Các doanh nghiệp còn tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình lớn của Đảng và Nhà nước phát động. Trong thời gian qua, Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây đã phối hợp với UBND huyện tổ chức các buổi Cà Phê Doanh nghiệp vào sáng thứ Bảy hàng tuần của tuần đầu tháng nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, thông tin về các hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, tham dự gồm có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị để lắng nghe, tiếp thu và trực tiếp giải quyết, giải đáp, hướng dẫn giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, kiến nghị. UBND huyện cũng thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện cho các doanh nghiệp có định hướng phát triển trong thời gian tới.   

Qua các buổi Cà phê Doanh nghiệp mà các doanh nghiệp của huyện đã liên kết làm ăn với nhau như liên kết thu mua các loại nông sản rau màu, nấm,…mời gọi được các nhà đầu tư các danh mục đầu tư của huyện như: Cụm Công nghiệp Long Bình, Nhà máy in sản phẩm trên vải tại xã Yên Luông,… Hàng năm, Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây còn phối hợp với ngành Thuế tổ chức các cuộc đối thoại Thuế với Doanh nghiệp qua đó kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trung bình hàng năm, trên địa bàn huyện Gò Công Tây phát triển mới hơn 20 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp của huyện đến nay 153 doanh nghiệp, trong đó có 18 Hợp tác xã.

Chi hội Doanh nghiệp Gò Công Tây còn thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội, đến nay đã vận động hỗ trợ được 18 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 540 triệu đồng, tặng quà cho các em học sinh hơn 200 triệu đồng,…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 9 đồng chí. Ông Lê Minh Thái - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Dịch vụ xây dựng Minh Thái được bầu làm Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Tây.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Nê - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Chi hội Doanh nghiệp Gò Công Tây trong suốt thời gian qua, ông mong rằng trong thời gian tới Chi hội Doanh nghiệp Gò Công Tây tiếp tục hoạt động đoàn kết vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các Doanh nghiệp và cộng đồng. Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm quản lý kinh tế, kỹ thuật, mở rộng thị trường mang lại lợi nhuận cao hơn góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây cũng đã trao thư cảm ơn cho đại diện các Doanh nghiệp và cá nhân có đóng góp hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ngành giáo dục huyện trong thời gian qua.

 

                                                                           Kim Lan

Liên kết Liên kết