Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Chùa An Bửu tọa lạc tại ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh đạt danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa
23/07/2020

 

Sáng ngày 18 – 7, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Gò Công Tây phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Thạnh tổ chức Lễ công nhận cơ sở thờ tự văn hóa Chùa An Bửu tọa lạc tại ấp Thạnh Phú, xã Đồng Thạnh. Đây là cơ sở thờ tự văn hóa thứ 3 của xã Đồng Thạnh và là cơ sở thờ tự văn hóa thứ 28 của huyện Gò Công Tây.

Chùa An Bửu đón nhận danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa

Chùa An Bửu được thành lập từ năm 1942, với diện tích hơn 1.470 m2.  Chùa có cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Trong khuôn viên Chùa, nơi thờ tự gồm: chánh điện, nhà tổ và nhà khách được tu sửa khang trang. Hàng năm, Chùa tổ chức cúng lệ vào ngày 14 và ngày rằm các tháng giêng, tháng 7 và tháng 10. Ban Quản tự và tín đồ Chùa An Bửu luôn thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phát huy vai trò truyền thống và tôn chỉ hành đạo: “Hành tứ ân – Sống hiếu nghĩa – Vì đại đoàn kết dân tộc”. Những năm qua, Chùa đã đóng góp hơn 200 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương; thường xuyên kết hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng về tôn giáo, dân tộc và pháp luật của nhà nước.

Dịp này, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Gò Công Tây và chính quyền xã Đồng Thạnh đã tặng nhiều phần quà chúc mừng Chùa An Bửu.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết