Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Hội nghị phụ huynh tham gia phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại và an toàn giao thông trong thiếu nhi năm học 2019-2020
26/12/2019

Ngày 20-12, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây, Huyện Đoàn Gò Công Tây phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phụ huynh tham gia phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại và an toàn giao thông trong thiếu nhi, năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, các ngành, đoàn thể huyện, 65 giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện Gò Công Tây và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 phụ huynh học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ những nội dung xoay quanh về tình hình đuối nước, về những nguy hiểm của tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trong thiếu nhi, đặc biệt là các vấn đề xâm hại về tình dục, bạo lực gia đình...và các biện pháp phòng tránh.

Cán bộ và phụ huynh học sinh tham dự

Chương trình tuyên truyền lần này đã tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, năng lực trong cộng đồng xã hội, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, nhất là đuối nước và tai nạn giao thông, góp phần kiểm soát, giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và xâm hại trẻ em, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

Tại buổi tuyên truyền các phụ huynh còn được giao lưu tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

Hội đồng Đội huyện Gò Công Tây mong muốn thông qua chương trình hội nghị nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của gia đình, các bậc phụ huynh trong công tác bảo vệ, chăm sóc, đảm bảo cho trẻ em có một môi trường sống an toàn. Đồng thời đề nghị các trường học cần chủ động phối hợp với các ngành, triển khai tổ chức nghiêm túc, hiệu quả chương trình với vi mô trên diện rộng để góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trong thiếu nhi với thông điệp “Ở đâu có trẻ em - Ở đó cần phải có người lớn bảo vệ”.

 

                                           Kim Lan

Liên kết Liên kết