Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Hội nghị tổng kết tình hình vận động xây nhà ở cho hộ nghèo theo Kế hoạch số 105/KH-UBND của UBND huyện
26/12/2019

 

Sáng ngày 21-12, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết tình hình vận động xây nhà ở cho hộ nghèo theo Kế hoạch số 105/KH-UBND của UBND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, các cơ quan đơn vị, hội đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Vận động phát biểu tại hội nghị

Cuối năm  2017, qua khảo sát trên địa bàn huyện Gò Công Tây có 435 căn nhà của hộ nghèo, cận nghèo không đạt 3 cứng, có nguy cơ sụp đổ cần phải được hỗ trợ xây dựng từ nguồn ngân sách nhà nước, nguồn vận động xã hội. Năm 2018, huyện Gò Công Tây vận động các nguồn được hơn 6,6 tỷ đồng xây dựng được 184 căn nhà, sửa chữa 13 căn bàn giao cho hộ nghèo sử dụng. Trong năm 2019, huyện đã vận động được tổng số tiền trên 6,4 tỷ đồng, đã xây dựng 215 căn nhà. Qua 2 năm, đến nay đã thực hiện được 94,7% Kế hoạch, còn lại 23 căn của hộ nghèo mới phát sinh huyện sẽ có kế hoạch triển khai thực hiện trong năm tới.

Nhận thức của nhân dân về chủ trương hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo mang tính nhân văn sâu sắc, được người dân trong và ngoài huyện đồng tình ủng hộ, được các ngành các cấp, cán bộ và nhân dân tích cực tham gia, đặc biệt số hộ nghèo được xét xây dựng nhà ở trong năm 2018 và 2019 rất phấn khởi và an tâm ổn định cuộc sống tiếp tục phấn đấu trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Nhìn chung, chỉ tiêu vận động được UBND huyện phân bổ cho các ngành cấp huyện và xã thì hầu hết tập thể và cá nhân các đơn vị đều tích cực vận động đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Dự kiến kế hoạch trong năm 2020, huyện Gò Công Tây sẽ vận động và xây dựng 137 căn nhà cho hộ nghèo, mỗi căn kinh phí vận động hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã thông qua kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội năm 2020. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, huyện phấn đấu trong năm 2020 vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 5 tỷ đồng, trong đó cấp huyện vận động 3 tỷ đồng, cấp xã vận động 2 tỷ đồng, xây dựng 137 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 huyện phấn đấu vận động tặng hơn 2 ngàn phần quà tết cho hộ nghèo, khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Vận động nhấn mạnh: UBND huyện sẽ tổ chức cuộc gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp công sức đối với việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trong 2 năm qua. UBND huyện cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức, cá nhân trong  và ngoài huyện đã tích cực tham gia Chương trình vận động quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo bằng tình cảm chân thành và trách nhiệm đối với những hoàn cảnh còn khó khăn, góp phần thực hiện tốt phong trào. Trong thời gian tới đây, các ngành các cấp của huyện tiếp tục đẩy mạnh các hình thức truyền thông khác nhau, tôn vinh những tổ chức, cá nhân đóng góp của Chương trình và tuyên truyền sâu rộng các gương điển hình trong thoát nghèo để nhân rộng ý chí và cách làm hay. 

 

                                                 Kim Lan

 

Liên kết Liên kết