Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng chợ bảo đảm an toàn thực phẩm xã Bình Tân
25/11/2020

 

    Sáng ngày 11-11,  Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng chợ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm xã Bình Tân. Đồng chí Lê Văn Nê- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

   

Ông Lê Văn Nê

 Chợ xã Bình Tân huyện Gò Công Tây là chợ hiện nay có hoạt động hiệu quả, có cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối tốt, có nguồn hàng bảo đảm, chợ có khu kinh doanh hàng thực phẩm riêng biệt. Hiện chợ xã Bình Tân đã hoàn thành 80% bộ tiêu chí Chợ bảo đảm an toàn thực phẩm. Lộ trình ra mắt chợ xã Bình Tân đạt chuẩn Chợ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm huyện dự kiến vào đầu năm 2021.

Giải pháp thực hiện trong việc tiến hành xây dựng chợ xã Bình Tân đạt chuẩn, huyện tiếp tục xây dựng nội quy chợ trong đó có quy định về việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh tại chợ, thực hiện bố trí sắp xếp các khu kinh doanh thuận lợi đảm bảo an toàn thực phẩm, có cân đối chứng, có bãi giữ xe, có khu vực chứa rác thải đúng quy định, có ban quản lý chợ, tổ hòa giải, có đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, tiểu thương kinh doanh tại chợ bảo đảm đóng các loại phí đầy đủ, người kinh doanh thực phẩm phải qua lớp tập huấn và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm...Hiện nay, trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã thực hiện và ra mắt được 01 chợ xã Thành Công đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được Sở Công thương Tiền Giang thẩm định và ra mắt vào năm 2018, đến nay sau thời gian thử nghiệm cho thấy đây là mô hình chợ an toàn hoạt động tốt cần tiếp tục duy trì và thực hiện trong thời gian tới. Việc tổ chức thực hiện, ra mắt các chợ xã đạt chuẩn an toàn có tác dụng thu hút sức mua bán hàng hóa, mang lại lợi nhuận cho tiểu thương và thuận lợi cho người dân có nhu cầu đến chợ mua sắm. Đây cũng là đáp ứng nhu cầu an toàn thực phẩm cho người dân ưa thích đi chợ truyền thống hơn trong bối cảnh cạnh tranh ra đời của các chuỗi cửa hàng, siêu thị ra đời nhiều hiện nay.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nê nhấn mạnh các ngành chức năng, hội đoàn thể cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động bà con tiểu thương hiểu được những lợi ích thiết thực để tự giác chấp hành thực hiện tốt các quy định trong bộ tiêu chí Chợ an toàn vệ sinh thực phẩm.Các chợ xã còn lại như chợ Vĩnh Hựu, chợ Thạnh Trị và chợ Trung tâm thị trấn Vĩnh Bình khẩn trương tuyên truyền thực hiện xây dựng các tiêu chí để tiếp tục ra mắt chợ đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2021 góp phần hoàn thiện tiêu chí Chợ an toàn vệ sinh thực phẩm để huyện ra mắt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 

                                                                   Kim Lan

Liên kết Liên kết