Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
22/08/2019

 

 Ngày 16/8/2019, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho gần 150 chị em cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ trong toàn huyện. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Bưu điện huyện, ông Võ Hồng Vinh - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Gò Công Tây.

 

Ông Võ Hồng Vinh - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Gò Công Tây tại buổi

tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện 

Tại buổi tuyên truyền, các chị em hội viên phụ nữ đã được nghe giới thiệu về những lợi ích của chế độ Bảo hiểm xã hội. Việc phát triển Bảo hiểm xã hội là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa 12, trong đó chú trọng phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện, tiến tới toàn dân đều được tham gia Bảo hiểm xã hội.

 Các chị em được nghe cụ thể những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện, đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng chế độ.

Về chế độ hưởng Bảo hiểm xã hội đặc biệt có những quy định có lợi cho người dân tham gia cụ thể như: “Khi người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện chết sau thời gian đóng bảo hiểm như quy định thì người lo mai táng được nhận trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở, các khoản tiền đóng Bảo hiểm xã hội hàng tháng trước đó được Bảo hiểm xã hội chi trả đầy đủ cho người đã mất.”

 Mọi người dân đều có quyền tham gia Bảo hiểm xã hội để khi về già sẽ có được thu nhập hàng tháng ổn định. Hiện nay, ngành Bưu điện đã hợp tác với ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện tốt chính sách, chế độ chi trả Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ đó việc tuyên truyền rộng rãi trong người dân những lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm xã hội là việc làm cần thiết để đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tại buổi tuyên truyền, các chị em phụ nữ đã tích cực tham gia Bảo hiểm xã hội cho chính mình và người thân trong gia đình, sau đó sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đến mọi người xung quanh hiểu thêm về những lợi ích đúng đắn của chế độ Bảo Hiểm xã hội để cùng tham gia.

 

                                                             Kim Lan

                                                                       

Liên kết Liên kết