Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và Sốt xuất huyết
28/08/2020

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và sốt xuất huyết. Sáng ngày 25- 8, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sốt xuất huyết. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện.

Bàn các biện pháp phòng, chống dịch bện Covid-19 và sốt xuất huyết

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo tóm tắt sơ lược về tình hình dịch bệnh Covid-19 và sốt xuất huyết hiện nay. Ngành Y tế huyện Gò Công Tây đã có bước chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh như tuyên truyền trên loa đài phát thanh các thông báo, nội dung phòng chống Covid-19, yêu cầu bắt buộc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn người đến khám chữa bệnh, làm việc tại Trung tâm Y tế. Thực hiện tốt công tác khai báo y tế tại cơ sở, điều tra và có biện pháp cách ly, theo dõi với người về từ vùng có dịch. Trung tâm Y tế huyện và 100% Trạm Y tế xã, thị trấn đều có trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, dụng cụ bảo hộ, có xây dựng khu sàng lọc, phân luồng khám bệnh, khu dự phòng cách ly điều trị khi xuất hiện ca bệnh. Song song với dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn huyện Gò Công Tây gần đây tái phát bệnh sốt xuất huyết làm lo lắng cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Các ngành chức năng cần có sự quyết tâm phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống như kiên quyết tổ chức hiệu quả cao trong các đợt ra quân diệt muỗi, lăng quăng, thả cá bảy màu tại cộng đồng. Ngành Y tế cần thực hiện nghiêm túc tất cả các bước khám, điều trị, sàng lọc, theo dõi y tế chặt chẽ tại cơ sở, kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra. Chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, trang thiết bị y tế đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay. Tại các nơi thường tập trung đông người như: Bệnh viện, trường học, chợ…cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không đi vào vùng có dịch, không tiếp xúc với người về từ vùng dịch…

 

                                                               Kim Lan _ Quốc Nam

Liên kết Liên kết