Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Họp khẩn cấp và ra quân phun xịt khử trùng ứng phó với tình hình dịch bệnh Viêm phổi do virus Corona
04/02/2020

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sáng ngày 02/02, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây tổ chức họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh chủ trì cuộc họp. Sau đó, Đội Vệ sinh phòng dịch đã tiến hành ra quân vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ 100% các trường học, khu vực đông dân cư trên địa bàn huyện.

Phun thuốc khử trùng tại trường học

Tại cuộc họp, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây đã cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona tại các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng; phổ biến những nội dung khuyến cáo của ngành Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona trong trường học. Cụ thể: Cán bộ y tế trường học cần biết các biện pháp phòng chống, tuyên truyền cho giáo viên biết về bệnh và biện pháp phòng chống, tổ chức truyền thông cho học sinh các biện pháp phòng bệnh, vệ sinh môi trường, khử khuẩn thường xuyên, học sinh và giáo viên có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp phải đeo khẩu trang, nếu có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người được xác định nhiễm/nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi do virus Corona thì phải lập tức cách ly theo dõi ngay, khuyến khích giáo viên và học sinh đeo khẩu trang ở trường, lớp, phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương trong công tác phòng chống.
  Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm và có nhận thức đúng, đầy đủ về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona, từ đó quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác phòng chống dịch. Ông cũng yêu cầu ngành Y tế đảm bảo thông tin khuyến cáo của ngành về dịch bệnh đến với 100% các cơ sở giáo dục của các cấp học. Đồng thời thông báo đến từng phụ huynh học sinh nêu rõ những nội dung cần các bậc phụ huynh hỗ trợ những việc nhà trường đang và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh.

Kết thúc cuộc họp sáng ngày 02/02, toàn huyện Gò Công Tây có khoảng trên 300 phòng học cùng các phòng chức năng của các trường đã được phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ. Đoàn đã tiến hành phun thuốc khử trùng chủ yếu tại các khu vực trong trường như: lớp học, hành lang, nhà vệ sinh,….bằng dung dịch thuốc sát trùng Cloramin B pha với nước sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch vác vai và phun dưới dạng phun sương mịn.

 

                                             Kim Lan

 

Liên kết Liên kết