Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
11/03/2019

   Ngày 06-3, Liên đoàn Lao động huyện Gò Công Tây kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Phòng Văn hóa - Thông tin huyện tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Dự họp mặt có Bác sĩ Võ Thị Thu Hà - Quyền Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, cùng các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, hội viên Hội Phụ nữ huyện và các công đoàn cơ sở. Tại buổi họp mặt, các hội viên, phụ nữ của 3 đơn vị đã cùng nhau ôn lại lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, được nghe Bác sĩ Võ Thị Thu Hà chia sẻ, hướng dẫn các kiến thức, kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe sinh sản, ngoài ra các hội viên phụ nữ còn được giao lưu, được tặng quà và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống gia đình, chăm sóc nuôi dạy con cái.

Năm 2018 đã khép lại, một năm mặc dù kinh tế xã hội và trong nước có nhiều diễn biến ảnh hưởng phần nào tới đời sống hội viên phụ nữ và nhân dân, nhưng với sự cố gắng nổ lực của các cấp Hội LHPN huyện nên các phong trào phụ nữ cũng như công tác tổ chức xây dựng hội phụ nữ trên địa bàn huyện Gò Công Tây được duy trì và phát triển với nhiều thành tích phấn khởi tự hào, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện. Nét nổi bật trong nhiệm vụ của Hội LHPN huyện Gò Công Tây thời gian qua là thực hiện tốt công tác trợ vốn cho hội viên, phụ nữ, tiểu thương có nhu cầu vay vốn kinh doanh, chủ động phối hợp giới thiệu việc làm, học nghề cho hội viên, phụ nữ nghèo. Tăng cường công tác tuyên truyền trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được tiểu thương chợ và người tiêu dùng tích cực hưởng ứng thực hiện. Qua thực hiện nhiệm vụ đã chăm lo tốt cho hội viên, phụ nữ nghèo, đặc biệt các chị là phụ nữ đơn thân làm chủ hộ luôn được Hội quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện giúp các chị thoát nghèo bền vững. Hội còn xây dựng phương án thoát nghèo để đầu tư vốn cho các hộ thoát nghèo bền vững, trong đó có 119/682 phụ nữ chủ hộ nghèo đã thoát nghèo cuối năm 2018 đạt 17%. Hội cũng đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục hỗ trợ vốn cho những hộ có phương án làm ăn để thoát nghèo năm 2019. Duy trì 378 tổ phụ nữ giúp nhau giảm nghèo với 7.836 thành viên ở 66/66 chi Hội.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN huyện Gò Công Tây đã phát động phong trào phụ nữ thi đua năm 2019 với chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm xây dựng và huy động cả hệ thống chính trị xã hội cùng chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình và xã hội.

Ghi nhận những đóng góp to tớn của chị em hội viên phụ nữ qua các phong trào hoạt động Hội sôi nổi trong năm qua, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện đã biểu dương và khuyến khích các chị em hội viên, cán bộ lãnh đạo Hội cũng như công nhân viên chức nữ của huyện tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, thực hiện tốt phong trào phụ nữ  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đóng góp cho quê hương ngày càng giàu đẹp và xây dựng gia đình hạnh phúc./.

 

                                             Kim Lan - Quốc Nhậm

Liên kết Liên kết