Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Khen thưởng người dân cảnh giác, phát hiện đối tượng trộm bò
09/09/2020

 

Chiều ngày 03 – 9, Công an huyện Gò Công Tây phối hợp với Công an xã Long Vĩnh tổ chức họp dân, trao tặng Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Công an Tỉnh cho chị Trần Thị Bích Liễu, bà Lê Thị Non và anh Huỳnh Văn Chát cùng ngụ ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh đã nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, thông báo và cung cấp thông tin giúp Công an huyện Gò Công Tây điều tra, bắt giữ đối tượng trộm bò.

Các cá nhân được khen thưởng

Vào khoảng 10 giờ 05 phút, ngày 04 – 6 – 2020, trên đường đi chở cỏ về cho bò ăn, chị Trần Thị Bích Liễu và bà Lê Thị Non phát hiện thanh niên vừa điều khiển xe mô tô mang biển số 63B6-199.80 vừa dắt một con bò đi. Thấy con bò giống con bò của anh Nguyễn Kim Đông (có chuồng nuôi ở cùng ấp) nên chị Liễu và bà Non đã gọi lại hỏi chuyện và thấy đối tượng trả lời khả nghi nên đã gọi điện thoại cho anh Đông. Khi biết đã bị phát hiện, người thanh niên bỏ con bò lại, điều khiển xe mô tô bỏ chạy.

Qua thông tin của chị Liễu, bà Non và dữ liệu camera do anh Huỳnh Văn Chát cung cấp, Công an huyện Gò Công Tây đã tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng Võ Quốc Đạt (tên thường gọi Chiến), sinh năm 1983, ngụ ấp Thạnh An, xã Thạnh Trị. Tại cơ quan Công an, Đạt khai do không có tiền tiêu xài nên khi phát hiện chuồng bò của anh Đông không có người trông coi, nên vào trộm dẫn đi thì bị bắt.

Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh niên, phụ nữ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

Dịp này, Công an xã Long Vĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng đã tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh niên, phụ nữ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” tại ấp Hưng Hòa.

 

Quốc Nam

 

Liên kết Liên kết