Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Lễ mít-tinh hưởng ứng chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh
04/11/2020

 

Sáng ngày 29-10, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây tổ chức lễ mít-tinh với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Tham dự buổi mít-tinh có lực lượng cán bộ dân số, đoàn viên thanh niên và hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Buổi lễ mít-tinh

Như chúng ta đã biết, mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đang ở mức báo động. Tiền Giang là tỉnh có tỷ số giới tính khi sinh cao. Trong đó huyện Gò Công Tây có tỷ số giới tính vẫn ở mức cao so với toàn tỉnh. Cụ thể trong năm 2020, tỷ số giới tinh khi sinh ở huyện là 107 bé trai/ 100 bé gái. Sáng ngày 29-10, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây tổ chức lễ mít-tinh với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Tham dự buổi mít-tinh có lực lượng cán bộ dân số, đoàn viên thanh niên và hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ minh-tinh phát động hưởng ứng chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính nhằm hướng tới mục tiêu xoá bỏ bất bình đẳng giới, làm thay đổi nhận thức và thái độ của cộng đồng xã hội về việc ưa thích con trai và phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái. Các bé gái và bé trai đều xứng đáng được hưởng tình yêu, cơ hội và quyền con người. Cần nghiêm cấm tuyệt đối việc lựa chọn giới tính trước khi sinh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến mất cân bằng giới tính.

Phát biểu tại lễ phát động mít-tinh chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính, bác sĩ Giảng Văn Phi Điền - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây cho biết: “chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng xã hội, thấy được nguy cơ mất cân bằng giới tính sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cấu trúc dân số trong tương lai, dẫn đến tình trạng dư thừa trong xã hội, cần phải có những giải pháp kịp thời để hướng đến một xã hội bình đẳng bền vững cân bằng, kiểm soát được tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên diễu hành kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng thực hiện tốt kiểm soát giới tính khi sinh

Sau lễ phát động mít-tinh hưởng ứng chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính, lực lượng đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ đã cùng tham gia diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn huyện Gò Công Tây để kêu gọi mọi người dân cùng tích cực hưởng ứng thực hiện tốt việc kiểm soát giới tính khi sinh, đặc biệt là nâng cao hiểu biết thái độ nhận thức đúng đắn về giới, qua đó nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, tạo cân bằng giới tính góp phần thúc đẩy xã hội phát triển bền vững.

 

                                                           Kim Lan- Quốc Nam

Liên kết Liên kết