Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Nâng cao chất lượng công tác Đội trường học bám sát với nhu cầu thực tế của học sinh
27/09/2019

 

Ngày 25-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng hoạt động Đội năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Văn Đức - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Đỗ Thị Kiều Oanh - Bí thư Huyện Đoàn.

 

Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương khen thưởng cho 12 tập thể và 11 cá nhân

đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi

Thời gian qua, công tác xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Gò Công Tây thường xuyên được củng cố, nâng chất, kiện toàn bộ máy hoạt động tạo nền tảng vững chắc cho bước phát triển các hoạt động Đội ở cơ sở.

Các phong trào hoạt động của Đội được duy trì và tổ chức thường xuyên, từ đó chất lượng các phong trào cũng được nâng lên, tiêu biểu nhất là phong trào “Giúp bạn vượt khó học tốt”, “học vì ngày mai lập nghiệp”, “thi đua nói lời hay làm việc tốt”, “phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”,…ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động của Đội. Thời gian qua, phong trào tiết kiệm nuôi heo đất đã được sự hưởng ứng đông đảo của các em. Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia phong trào kể chuyện Bác Hồ, phong trào gom áo trắng sân trường tặng bạn nghèo, phong trào kế hoạch nhỏ xây dựng nhà tình thương, Chương trình “Thắp sáng ước mơ năm 2019” đã trao tổng cộng 350 suất học bổng trị giá hơn 200 triệu đồng  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Song song đó, Hội đồng Đội huyện cũng thực hiện tốt các liên hoan tuyên dương đội viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động Đội và cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; 100% các liên đội tham gia phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thực hiện có hiệu quả phong trào Trường em sạch, đẹp an toàn; 100% đội viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đội viên; 95% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Hiện toàn huyện có 39 Liên đội, 378 Chi đội, 29.185 đội viên, hằng năm có 14.948 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đội trường học năm học vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cán bộ làm công tác Đội trường học phải cố gắng cụ thể hóa các chương trình hoạt động của Đội thiết thực gần gũi và bổ ích đối với các em học sinh, đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng với giáo dục đạo đức nhân cách cho các em học sinh, nhất là nói không với các hành vi bạo lực học đường, phối hợp với các chủ hồ bơi phổ cập bơi lội phòng chống đuối nước cho tất cả các em học sinh, phải làm sao để nâng cao chất lượng các phong trào hoạt động Đội bám sát nhu cầu thực tế các vấn đề xã hội hiện nay. Tại hội nghị, UBND huyện Gò Công Tây đã biểu dương khen thưởng cho 12 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học vừa qua.  

 

                                                                                Kim Lan

Liên kết Liên kết