Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Phiên họp báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa 11
18/09/2019

Chiều ngày 16-9, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây, Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức phiên họp báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khóa 11 vừa qua. Chủ trì phiên họp có đồng chí Huỳnh Hữu Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.  

 

Các lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện tại phiên họp

Tại trước và sau kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây lần thứ 9 khóa 11, Hội đồng nhân dân huyện huyện đã tổ chức gặp gỡ nhân dân 13 xã và thị trấn trên địa bàn huyện để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân về các vấn đề có liên quan đến kinh tế, văn hóa, xã hội, các vấn đề an ninh trật tự. Người dân đã có gần 200 ý kiến phản ánh, góp ý về thủ tục hành chính khai sinh, khai tử, các vần đề khám bệnh bảo hiểm y tế, vai trò của chính quyền địa phương trong giải quyết các vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn, an ninh trật tự, chất lượng điện, nước sinh hoạt, các chính sách an sinh xã hội...Qua xem xét các nội dung kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện tiếp thu và chỉ đạo các ngành nghiên cứu, xem xét, giải quyết đúng theo quy định, nhiều ý kiến của cử tri đã được giải quyết thỏa đáng như đầu tư xây dựng tuyến đường Cầu Đình (Đường chiến lược) xã Bình Phú, thực hiện tốt trục vớt lục bình, khai thông dòng chảy các tuyến kênh phục vụ sản xuất cho người dân.

Tại các buổi gặp gỡ, lãnh đạo UBND huyện Gò Công Tây, các cơ quan chuyên môn cấp huyện và UBND các xã đã giải đáp và giải quyết được gần 90% ý kiến, kiến nghị của người dân. Các vấn đề còn lại hiện đang được phối hợp giải quyết và thông tin đến người dân trong thời gian sớm nhất. Điển hình như: đang phối hợp giải quyết cấp bách tình trạng mạng viễn thông chằng chịt gây mất an toàn và mất vẽ mỹ quan tại 1 số khu vực; UBND xã Đồng Thạnh đang làm việc với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ công trình đang thi công kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong xã, kiểm tra các biển báo về an toàn giao thông để kịp thời thay thế và sữa chữa; UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực phối hợp với ngành điện tổ chức tuyên truyền giáo dục về an toàn điện, hỗ trợ về mặt kĩ thuật để cải tạo lại các tuyến đường dây điện đã xuống cấp, không an toàn; UBND huyện cũng chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các vấn đề an toàn thực phẩm,…

Có thể nói, thông qua gặp gỡ, đối thoại tiếp xúc với cử tri, lãnh đạo UBND huyện Gò Công Tây đã ghi nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các bức xúc, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của người dân. Song song đó những vấn đề vượt thẩm quyền cũng được huyện tổng hợp, báo cáo, đề xuất với tỉnh. Các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền gần dân, vì nhân dân phục vụ. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn huyện nói chung./.

   

                                                         Kim Lan

 

Liên kết Liên kết