Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Sơ kết giai đoạn 1 về vận động và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2018
24/09/2018

Sáng ngày 20/9/2018, UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 về việc vận động và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2018. Dự hội nghị có ông Huỳnh Hữu Thành - Bí thư Huyện ủy, ông Đinh Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội đoàn thể, lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe Phòng Lao động - Thươngbinh và Xã hội huyện báo cáo tóm tắt kết quả công tác vận động và xây dựng nhàở cho hộ nghèo giai đoạn 1 năm 2018. Qua khảo sát của các ngành và UBND các xã,thị trấn vào cuối năm 2017, toàn huyện Gò Công Tây còn hơn 400 căn nhà của hộnghèo cần được sự hỗ trợ giúp đỡ. Để tập trung và đẩy nhanh tiến độ, thực hiện theotinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện tốt chính sáchgiảm nghèo trên địa bàn huyện, đặc biệt là phải đảm bảo về nhà ở cho hộ nghèođạt 3 cứng “mái cứng, khung cứng, nền cứng”, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch số105/KH-UBND ngày 10/5/2018 về việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,phấn đấu năm 2018 ước thực hiện đạt từ 100 đến 150 căn nhà ở cho hộ nghèo.

Qua vậnđộng của các ngành, các cấp, đến nay toàn huyện đã vận động được 107 cơ quan,đơn vị và cá nhân ủng hộ với số tiền gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra trước khi ban hànhkế hoạch, Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” của huyện đã tổ chức vận động từcác tổ chức, cá nhân đóng góp với số tiền gần 1,2 tỷ đồng; đã xây dựng cho hộnghèo 46 căn, sữa chữa 7 căn. Như vậy tính đến thời điểm  hiện tại, huyện đã vận động được hơn 4,9 tỷđồng và phần kết dư năm 2017 sang là 1,4 tỷ đồng; huyện đã chi hơn 4,1 tỷ đồngđể xây dựng tổng cộng 122 căn nhà, sữa chữa 7 căn.

Hiện nay,số tiền tồn của “Quỹ Vì người nghèo” của huyện hơn 2,2 tỷ đồng. Có thể nói nhờcó chủ trương chỉ đạo nhất quán của Ban Thường vụ Huyện ủy cho chính quyền, cácngành các cấp, đoàn thể, các doanh nghiệp tích đã tích cực đóng góp “Quỹ Vìngười nghèo”, đem lại kết quả khả quan. Ngoài ra, còn có sự  phối hợp và chỉ đạo chặt chẽ của UBND huyệnvà UBMTTQ Việt Nam huyện giúp cho công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đượcthực hiện kịp thời nên việc bình xét, lựa chọn đối tượng hộ nghèo xếp theo thứtự ưu tiên cần được hỗ trợ xây dựng nhà ở đúng sát với hoàn cảnh thực tế.

Nhiệm vụ,giải pháp thực hiện xây dựng nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn tiếp theo: Ban Vậnđộng “Quỹ Vì người nghèo” của huyện, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nângcao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ýnghĩa, tầm quan trọng của việc hỗ trợ xây dựng nhà ở hộ nghèo trên địa bànhuyện. Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” của huyện xem xét nguồn quỹ hiện tạido UBMTTQ Việt Nam huyện quản lí, cân đối và phân bổ kịp thời cho các xã theokế hoạch, cố gắng tổ chức triển khai và xây dựng từ nay đến cuối năm phấn đấuthực hiện đạt theo kế hoạch chỉ tiêu đề ra./.

  

                                                                            Tin, ảnh: KimLan


Liên kết Liên kết