Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Sơ kết phát động thi đua thu ngân sách quý I năm 2019 và phát động thi đua thu ngân sách quý II năm 2019
02/05/2019

Chi Cục thuế huyện Gò Công Tây vừa tổ chức hội nghị sơ kết phát động thi đua thu ngân sách quý I năm 2019 và phát động thi đua thu ngân sách quý II năm 2019. Dự hội nghị có ông Đinh Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I, Chi Cục thuế Gò Công Tây đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn huyện theo tinh thần phát động của UBND huyện. Kết quả thu ngân sách trong quý I vừa qua thu được hơn 19,1 tỷ đồng, đạt 121,23% kế hoạch. Khu vực xã đạt 132,97% kế hoạch, trong đó có 12/13 đơn vị xã, thị trấn thực hiện đạt và vượt dự toán. Khu vực huyện đạt 123,70% kế hoạch, có 3/3 đội quản lý thuế thực hiện đạt và vượt dự toán.

  Có được những kết quả khả quan đó là nhờ Chi Cục thuế huyện Gò Công Tây đã tham mưu với UBND huyện phát động thi đua cao điểm thu ngân sách quý I nhằm chủ động đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước ngay từ tháng đầu năm để làm nền tảng cho phong trào thi đua cả năm 2019 đồng thời lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm thành lập lại huyện Gò Công Tây. Ngành Thuế của huyện còn phối hợp chặt  chẽ với các ngành và UBND các xã tuyên truyền vận động hộ kinh doanh thực hiện nghĩa vụ thuế, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách thuế mới từ đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu thuế tại địa phương. Một số xã như Thạnh Trị, Thạnh Nhựt, Vĩnh Hựu, Long Bình đã tập trung rất cao cho công tác thu ngân sách trên địa bàn, thành lập các tổ vận động thu hồi nợ thuế, phối hợp với Chi Cục thuế trong công tác khai thác nguồn thu, dự báo nguồn thu để thực hiện hoàn thành dự toán thi đua được giao. Ngoài ra, lãnh đạo Chi Cục thuế còn phân công cán bộ phụ trách bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình kinh doanh, hướng dẫn đôn đốc các hộ kê khai nộp thuế, phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc trong công tác thu, chấn chỉnh các khoản khai sai, khai thiếu, trốn lậu thuế đồng thời xử lý vi phạm đúng theo quy định.

Dịp này, UBND huyện cũng đã biểu dương khen thưởng cho 10 đơn vị xã đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi đua thu ngân sách quý I năm 2019. /.

 

                                                    Kim Lan

Liên kết Liên kết