Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây tổ chức giao lưu Đờn ca tài tử và Hò cấy Gò Công
23/08/2019

 

Tối ngày 16 – 8, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Công Tây, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức giao lưu Đờn ca tài tử và Hò cấy Gò Công giữa huyện Gò Công Đông, Thị xã Gò Công, huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Tây.

Tiết mục của đơn vị huyện Tân Phú Đông 

Tại buổi giao lưu, các tài tử đàn, ca và nghệ nhân hò của 4 đơn vị đã biểu diễn gần 20 tiết mục. Các tiết mục được đầu tư hát, múa chuẩn bị công phu, bài bản, đậm chất dân tộc. Trong đó, mỗi đơn vị tham gia đầy đủ các thể loại gồm: đơn ca, song ca và hòa tấu. Nội dung các tiết mục ca ngợi công đức Anh hùng dân tộc Trương Định, hát về Gò Công, hát về người Mẹ, hát mừng nông thôn đổi mới,....

Buổi giao lưu nhận được sự theo dõi, cổ vũ của hơn 50 khán giả. Nhiều người đã ghi hình, phát trực tiếp các tiết mục trên mạng xã hội tạo không khí sôi nổi tại buổi giao lưu.

Với tinh thần chân thành, đoàn kết, buổi giao lưu là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời xây dựng tình đoàn kết, cùng nhau bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, dân ca đặc sắc vùng Gò Công.

Dịp này, UBND huyện Gò Công Tây đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết