Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ
18/12/2020

 

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh phong trào Thiếu nhi Gò Công Tây thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ dạy, từ ngày 02 đến ngày 04 – 12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2020.

Phần dự thi kể chuyện của các em học sinh

Hội thi được chia thành 02 Bảng, thu hút 24 tiết mục dự thi với hơn 150 em học sinh tham dự; trong đó Bảng A dành cho học sinh khối Tiểu học có 16 tiết mục và Bảng B dành cho khối THCS có 8 tiết mục. Với các phần minh họa như hát, múa, chiếu Video, các em đã kể những câu chuyện về lòng yêu nước, đạo đức và lối sống giản dị của Bác; về tình yêu thương của Bác dành cho mọi người, nhất là các cháu thiếu niên, nhi đồng,….Ngoài ra trong phần dự thi, các em còn phải trả lời các câu hỏi về thân thế, sự nghiệp và các đức tính của Bác, liên hệ thực tế bản thân, khả năng vận dụng từ những bài học đạo đức của Bác vào trong học tập, các hoạt động Đội và trong cuộc sống.

Kết thúc hội thi, 02 giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Nguyễn Hữu Trí và trường THCS Nguyễn Văn Thiều. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Hội thi đã giúp cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Gò Công Tây tìm hiểu, nhận thức đầy đủ hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng kính trọng và biết ơn với Bác; từ đó ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Qua hội thi, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những tiết mục xuất sắc để dự thi cấp tỉnh.

 

Quốc Nam

 

 

Liên kết Liên kết