Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây- Tổ chức tọa đàm “ Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2019
25/10/2019

 

Chiều ngày 11/10/2019, tại hội trường Khối Vận, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây đã tổ chức Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới" năm 2019. Về dự tọa đàm có đồng chí Phạm Văn Toàn – Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang, đoàn cùng hơn 70 đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Nhằm xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị cốt lõi là mục tiêu để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lực lượng đoàn viên - thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Chiều ngày 11/10/2019, tại hội trường Khối Vận, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây đã tổ chức Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới" năm 2019. Về dự tọa đàm có đồng chí Phạm Văn Toàn – Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang, đoàn cùng hơn 70 đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung trọng tâm về cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, trong đó tập trung phân tích ý nghĩa của việc xây dựng hình mẫu người thanh niên có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả của thanh niên để các bạn học tập và rèn luyện. Cũng tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu chia sẻ những ý kiến của mình về xây dựng hình mẫu thanh niên có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, trao đổi và đưa ra những suy nghĩ của mình về việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trên địa bàn huyện Gò Công Tây đáp ứng với nhu cầu hiện nay. Đã có nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau dưới góc nhìn khác nhau đã làm cho diễn đàn thêm sôi nổi, ý nghĩa, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã nêu lên những khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên, nhấn mạnh đến việc cần quan tâm đến công tác tập hợp thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để thanh niên tham gia…

Buổi tọa đàm giúp các đồng chí đoàn viên thanh niên được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn. Qua đó, góp phần tạo không khí đoàn kết, vui tươi cũng như giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh nâng cao nhận thức chính trị về truyền thống vẻ vang của Đoàn, cũng như hiểu rõ hơn về cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Thông qua buổi tọa đàm còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn huyện Gò Công Tây về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân. 

 

                                                      Kim Lan

Liên kết Liên kết