Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây tổng kết 02 chuyên đề thi đua “Phòng chống dịch bệnh trên người” và “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2019
04/12/2019

Sáng ngày 28 – 11, Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết 02 chuyên đề thi đua “Phòng chống dịch bệnh trên người” và “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Đinh Tấn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây chủ trì hội nghị.

Ông Đinh Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích

trong thực hiện chuyên đề “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2019

Tại huyện Gò Công Tây, chuyên đề thi đua “Phòng chống dịch bệnh” và “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” được Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân và Trạm y tế 13 xã, thị trấn triển khai thực hiện, hướng dẫn, vận động cộng đồng tham gia các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Toàn huyện có 198 cơ sở dịch vụ ăn uống, 13 bếp ăn tập thể, 145 cơ sở thức ăn đường phố, 25 nhóm dịch vụ nấu tiệc. Các chủ cơ sở kinh doanh các hoại hình đã thực hiện tự cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm đạt 95%. Kiến thức người kinh doanh thức ăn đường phố ngày càng nâng cao. Trên địa bàn huyện Gò Công Tây, ngộ độc thực phẩm không xảy ra trong thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Tấn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây chỉ đạo ngành y tế chủ động xây dựng phương án dự phòng từ xa sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Các thành viên Ban chỉ đạo huyện, xã tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện; song hành công tác tuyên truyền, cần xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với thực hiện chuyên đề “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, ngành nông nghiệp tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện phát triển các mô hình sản xuất nông sản sạch; tăng cường kiểm tra, quản lý việc sử dụng, kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Phòng Kinh tế - Hạ tầng sắp xếp các hộ kinh doanh thực phẩm hợp lý tại các chợ; phối hợp Trung tâm Y tế huyện tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các cơ sở cung cấp dịch vụ nấu tiệc.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong thực hiện chuyên đề “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2019.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết