Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Tổng kết chuyên đề thi đua “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” và “Phòng, chống dịch bệnh trên người” năm 2020
05/01/2021

 

Chiều ngày 30 – 12, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề thi đua “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” và “Phòng, chống dịch bệnh trên người” năm 2020. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; phó, trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân và đại diện Trạm y tế 13 xã, thị trấn.

Trong năm 2020, huyện Gò Công Tây tích cực triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020; đã tổ chức gần 500 lượt phát thanh tuyên truyền, 30 cuộc truyền thông nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn 13 xã, thị trấn với hơn 700 lượt người tham dự; hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, dịch vụ nấu tiệc xác nhận cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm đạt 98%.

Huyện Gò Công Tây đặc biệt quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và phân công thành viên phụ trách các xã, thị trấn; xây dựng phương án bố trí khu vực cách ly, đảm bảo công tác phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện. Song song đó trong năm, huyện cũng đã tổ chức 08 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, loại bỏ vật chứa lăng quăng, vận động người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Tính đến tuần cuối cùng của năm 2020, trên địa bàn huyện ghi nhận số cas sốt xuất huyết giảm 63%, bệnh tay-chân-miệng giảm 30%, bệnh quai bị giảm 100%, bệnh thủy đậu giảm 48%,…so với cùng kỳ năm 2019.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện 02 chuyên đề

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây đã khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện chuyên đề “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020; 02 tập thể và 02 cá nhân thực hiện tốt chuyên đề “Phòng, chống dịch bệnh trên người” năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp các ngành, các đơn vị thường xuyên tuyên truyền qua nhiều hình thức như qua Đài truyền thanh huyện, xã, pa nô, áp phích, khẩu hiệu, vận động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là ở thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán. Bên cạnh đó, các ngành các cấp, UBND các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, kiểm tra giám sát, hỗ trợ lực lượng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; duy trì việc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường cảnh quan hàng tuần tại cơ quan đơn vị, đồng thời tuyên truyền vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh nhà, nghiêm túc thực hiện 3K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách) và hạn chế tập trung đông người. Các lễ hội tổ chức phải giảm quy mô, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid –19. Ngành Công an chỉ đạo lực lượng Công an xã, ấp, các Tổ dân phố nắm chắc địa bàn, tuyên truyền cho người dân nếu phát hiện người lạ về địa phương, kịp thời  báo cho cơ quan chức năng. Các xã, thị trấn rà soát, kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện cập nhật danh sách các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm, cơ sở nấu ăn đám tiệc, kinh doanh thức ăn đường phố; tăng cường giám sát đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại các điểm dịch vụ nấu ăn trên địa bàn.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết