Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016
17/02/2017

Chiều ngày 9/02/2017, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016. Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. 

Kết quả khảo sát năm 2016 của Phòng Nội vụđối với 6 dịch vụ hành chính công là: thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân, cấpgiấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cánhân, chứng thực, kết hôn và cấp giấy khai sinh.Trong việc ứng dụng công nghệthông tin vào các hoạt động của cơ quan hành chính các cấp bước đầu đem lạihiệu quả tích cực trong quản lý điều hành của các cơ quan hành chính, góp phầntích cực cho cải cách thủ tục hành chính và cải cách chế độ công vụ, nâng caotính chuyên nghiệp trong xử lý công việc hành chính của đội ngũ cán bộ, côngchức, viên chức trong huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Nguyễn ThanhTuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng cho rằng còn nhiều bất cập, chấtlượng phục vụ còn chưa đáp ứng nhu cầu của người dân. Yêu cầu các ngành và cácxã, thị trấn thực hiện công tác cải cách hành chính với tinh thần nghiêm túc, ýthức trách nhiệm cao nhất nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện một số xã đã cónhiều ý kiến tham luận, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến  nội dung, phương pháp trong thực hiện cảicách hành chính. Trong thời gian tới đây, huyện cần nỗ lực tập trung đẩy mạnhcải cách hành chính; xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luậtnhằm huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xãhội tại địa phương; xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước từ huyệntới cơ sở thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả; xâydựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có số lượng hợp lý, có đủphẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự pháttriển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Dịp này, Ủy ban nhân dânhuyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trongcông tác thực hiện cải cách hành chính./.

                                             Kim Lan viết- Quốc Nhậm ghi hình

Liên kết Liên kết