Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Tổng kết công tác tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019
19/09/2019

 

Chiều ngày 13-9, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác điều tra Dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Sang - Đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Gò Công Tây, đại diện lãnh đạo 13 xã, thị trấn và cán bộ làm công tác thống kê trong toàn huyện.

  Như chúng ta đã biết, năm 2019 là lần thứ 5 nước ta tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở. Đây là cuộc điều tra có quy mô lớn, được thực hiện theo quy trình 10 năm 1 lần trên phạm vi toàn quốc. Những thông tin về dân số, nhà ở thu thập được từ cuộc tổng điều tra có ý nghĩa rất quan trọng, vừa phục vụ được việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, vừa là cơ sở để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội dài lâu. Trên cơ sở tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ 100% xã, thị trấn trong toàn huyện Gò Công Tây đã tiến hành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở đúng theo quy trình, thời gian, nội dung đã đề ra.  

 Sau khi có kết quả rà soát, số dân của toàn huyện Gò Công Tây là 127.132 người. Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả tổng điều tra. Sau khi tổ chức lễ ra quân vào sáng ngày 1-4, các điều tra viên của huyện đồng loạt tiến hành điều tra tại hộ gia đình theo phân công. Đa số các điều tra viên đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc đi điều tra thực tế, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Tại hội nghị ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận công tác triển khai thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở tại các địa phương trong toàn huyện. Qua đó, tiếp tục phát huy những mặt thuận lợi đạt được, khắc phục các khó khăn để chuẩn bị tốt cho công tác thống kê trên các lĩnh vực xã hội khi có chủ trương đề ra.

Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 13 cá nhân, Chi cục Thống kê tỉnh Tiền Giang tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

 

                                                                              Kim Lan   

Liên kết Liên kết