Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ 12 năm học 2018-2019
21/05/2019

  Ngày 18-5, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Gò Công Tây đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo lần thứ 12 năm học 2018-2019. Dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch Hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, ông  Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

 

Mô hình dự án bếp gas chống gió của các em học sinh

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm nay toàn huyện Gò Công Tây có 56 sản phẩm dự thi, tập trung ở 4 lĩnh vực: Đồ dùng học tập; các sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong đó, cấp tiểu học có 36 sản phẩm, cấp trung học cơ sở có 19 sản phẩm và mầm non 1 sản phẩm. Hầu hết các mô hình, sản phẩm dự thi đều đảm bảo hồ sơ dự thi theo quy định của Ban Tổ chức và có khả năng ứng dụng cao trong quá trình dạy và học, trong sản xuất và đời sống hàng ngày, các mô hình còn có tính thẩm mỹ cao thể hiện tài năng của tuổi trẻ huyện nhà. Từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, các em đã tận dụng những vật liệu sẵn có làm ra mô hình ngôi nhà bằng que kem, bình tưới hoa, cây đàn, chiếc lồng đèn trung thu, bóng rổ mi ni, máy rót nước, máy xay sinh tố, máy bắt muỗi, …Có mô hình sản phẩm với tư duy sáng tạo nhằm phát triển tiềm năng của địa phương như mô hình: Bãi tắm nhân tạo trên sông Tiền hay vận dụng tiết kiệm năng lượng để phát triển kinh tế gia đình, các mô hình thùng rác phân loại rác, máy hút bụi mini, máy cắt cỏ dọn dẹp vệ sinh.

Theo đánh giá chung của Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Hầu hết các sản phẩm đều xuất phát từ thực tiễn cuộc sống, học tập, sản xuất hàng ngày và có tính ứng dụng hiệu quả cao, cuộc thi là sân chơi bổ ích lành mạnh giúp các em tiếp tục tự tin sáng tạo đóng góp nhiều sáng kiến cho khoa học. Yêu cầu các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo kỹ thuật trong thanh thiếu niên và nhi đồng, coi cuộc thi là hoạt động thiết thực để phát triển khoa học công nghệ; tạo điều kiện để các em được nghiên cứu thúc đẩy phong trào sáng tạo ngày càng sôi nổi, phát triển sâu rộng và tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo…

Ban Tổ chức đã biểu dương khen thưởng và trao giải cho 19 sản phẩm, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đồng thời cũng đã chọn ra 9 sản phẩm đạt giải để tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh do Hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức./.

 

                                                 Kim Lan

Liên kết Liên kết