Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Tổng kết Hội Xuân Canh Tý năm 2020 và các hoạt động phục vụ Tết Nguyên Đán
12/02/2020

 

 Chiều ngày 06-02, UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết Hội Xuân năm Canh Tý 2020 và các hoạt động Văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao phục vụ Tết Nguyên Đán 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, Ban tổ chức Hội Xuân năm 2020 của huyện Gò Công Tây đã tổ chức thành công trên tinh thần “ Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”. Hội Xuân năm 2020 của huyện Gò Công Tây được hoạt động với nhiều hoạt động thương mại, trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực, các chương trình ca nhạc từng đêm phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hội Xuân còn tổ chức triễn lãm các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, trưng bày các sản phẩm cây kiểng do các nghệ nhân trong Hội Sinh vật cảnh thực hiện. Đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động Hội thi Chưng mâm ngũ quả và trưng bày cùng các tác phẩm Kiểng cổ đã tạo cảm giác thích thú cho người tham quan và tăng thêm vẽ mỹ quan cho khu vực Hội Xuân.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 do Công ty TNHH Môi trường Đô thị Phú Quốc được chọn thi công. Đường hoa Xuân 2020 với chủ đề “Xuân Thái Hòa”, đường hoa được xây dựng trên tuyến đường Nguyễn Văn Côn trục lộ chính của huyện với chiều dài 150 mét và 1.500 m2 trong Công viên huyện, đường hoa có phối cảnh đẹp, có tính thẩm mỹ, có độ hài hòa đáp ứng được nhu cầu phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết. Tuy nhiên đơn vị thi công còn chậm bàn giao các hạng mục thi công theo hợp đồng. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ Tết được thực hiện tốt như chương trình nghệ thuật tổng hợp ca nhạc, múa lân rồng và đốt pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa vào đêm 30 tết, các chương trình văn nghệ mùng 2 và mùng 3 tết, giải võ cổ truyền dân tộc đã phục vụ cho hơn 10.000 lượt người xem. Tại 13 xã, thị trấn cũng thực hiện cổng chào Mừng Đảng - Mừng Xuân tại trụ sở UBND xã, ấp. Đặc biệt đón Xuân năm 2020, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh Tiền Giang, 100% xã, thị trấn đều có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ cho nhân dân vui Xuân - đón Tết.

Tại hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận bàn bạc, rút kinh nghiệm những hạn chế thiếu sót trong khâu tổ chức như: Hoạt động Hội Xuân còn nặng về khâu thương mại, buôn bán hàng hóa hơn triễn lãm vui chơi, đặc biệt cần chấn chỉnh tình trạng cờ bạc gian lận lén lút qua mắt ngành chức năng trong Hội Xuân. Hoạt động tổ chức Đường hoa Xuân cần có sự phối hợp chặt chẽ của ngành chức năng để đảm bảo đúng tiến độ bàn giao các hạng mục thi công,…

 Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao về tình hiệu quả trong các hoạt động chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, các hoạt động  này được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ giúp người dân đón Tết sau 1 năm dài lao động, học tập. Ông cũng yêu cầu các ban ngành chức năng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong khâu phối hợp tổ chức, cần giám sát chu đáo và chặt chẽ hơn nữa để trong những năm tiếp theo thực hiện tốt các hoạt động phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

 

                                                   Kim Lan

Liên kết Liên kết