Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Tổng kết tình hình thực hiện vận động và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2018 theo Kế hoạch 105/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện
04/01/2019

Ngày 27-12-2018, tại hội trường UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện vận động và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2018 theo Kế hoạch số 105/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Huỳnh Hữu Thành - Bí thư Huyện ủy, ông Đinh Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện.

 Trên địa bàn huyện Gò Công Tây, ngoài việc thực hiện các chế độ ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Nhà nước và tạo mọi điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận các nguồn huy động xã hội hóa thì chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và việc làm luôn được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, các cấp, các ngành, từ đó công tác giảm nghèo của địa phương có tính bền vững và chỉ tiêu thoát nghèo hàng năm của huyện đều đạt theo kế hoạch. Theo thống kê, đầu năm 2018 trên địa bàn huyện Gò Công Tây có 1.183 hộ nghèo, tỷ lệ 3.33%, hộ cận nghèo 954 hộ, đạt tỷ lệ 2,69%. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nhà ở của hộ nghèo, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất phát động, vận động quỹ xây nhà ở cho hộ nghèo. Tính từ trước và sau khi thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND của UBND huyện về xây dựng nhà ở đảm bảo 3 cứng để người dân an tâm lao động sản xuất vượt lên khó khăn. Đến nay, Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” huyện và xã đã tổ chức vận động được hơn 5,7 tỷ đồng, đã xây dựng 180 căn nhà tình thương, sữa chữa 17 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và hộ cận nghèo.

 Sau khi phát động, phong trào đóng góp quỹ xây dựng nhà ở 3 cứng cho hộ nghèo đã được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân, đặc biệt là các doanh nghiệp ủng hộ. Quá trình lựa chọn đối tượng được hỗ trợ xây nhà tình thương được cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã bình chọn công khai, khách quan dựa vào hoàn cảnh, điều kiện thực tế của từng hộ để lập danh sách nên không có trường hợp thắc mắc, khiếu nại của nhân dân. Theo kế hoạch dự kiến năm 2019 huyện sẽ tiếp tục vận động và xây dựng 150 căn nhà ở cho hộ nghèo, có phân bổ chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho từng xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Hữu Thành - Bí thư Huyện ủy cho biết: Việc triển khai và thực hiện kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một chủ trương đúng đắn và cần thiết góp phần thực hiện tốt phong trào xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; nhân dân rất đồng tình với chủ trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, đặc biệt là số hộ nghèo đã được xét xây dựng nhà ở trong năm 2018 rất phấn khởi và an tâm trong cuộc sống, tiếp tục phấn đấu trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo./.

 

                           Tin, ảnh: Kim Lan

Liên kết Liên kết