Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Triển khai kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân, phòng chống và ứng phó với hạn mặn xâm nhập trong mùa khô
30/10/2020

 

   Sáng ngày 26- 10, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân, phòng chống và ứng phó với hạn mặn xâm nhập trong mùa khô.

Buổi triển khai kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân

Quan điểm chỉ đạo của tỉnh trong sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2020-2021 trên cơ sở thích ứng với hạn mặn xâm nhập, góp phần đảm bảo diện tích, sản lượng cây trồng gắn với phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm phát triển bền vững. Tăng cường ứng dụng công nghệ tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, thực hiện liên kết cánh đồng lớn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng …nhằm nâng cao năng suất. Theo kế hoạch của tỉnh, vụ Đông Xuân 2020-2021, huyện Gò Công Tây sẽ xuống giống 8.500 ha. Cơ cấu giống lúa khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa thơm và lúa chất lượng cao, có khả năng chịu hạn mặn tốt như: ST24, Hoàng Châu 6, VD20, OM6976, OM7347, Nàng Hoa 9, OM5451. Đối với cây rau màu, cần sử dụng các giống rau màu F1, OP, đồng thời tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, bón phân hợp lý cân đối, áp dụng hệ thống tưới nước tự động, tưới nhỏ giọt và đặc biệt là không được gieo trồng rau màu khi không có nguồn nước ngọt cung ứng.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dũng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây cho biết về các giải pháp thực hiện thắng lợi trong sản xuất vụ Đông Xuân tới đây, khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện thực hiện theo đúng nội dung kế hoạch của cấp trên đã đề ra. Bên cạnh đó, cần tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật về giảm giống gieo sạ, phòng trừ dịch hại, sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm với mục tiêu giảm giá thành và nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm. Về giống lúa, ưu tiên cho các giống lúa chất lượng cao chiếm trên 70% theo đề xuất của doanh nghiệp, thương lái thu mua trong vùng nguyên liệu, cánh đồng lớn, liên kết sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường và liên kết đồng bộ với doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo hàng hóa trong và ngoài nước. Về lịch thời vụ, chủ trương xuống giống theo đúng lịch thời vụ từ ngày 20-10 đến 30 -10- 2020 qua đó tạo điều kiện cho người dân đảm bảo năng suất, chất lượng vụ lúa, hạn chế tình trạng thiếu nước như năm trước.

 

                                Kim Lan – Quốc Nam

Liên kết Liên kết