Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang làm việc với huyện về tiến độ triển khai xây dựng huyện nông thôn mới
14/01/2021

 

  Sáng ngày 11- 01- 2021, Đoàn cán bộ lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang do đồng chí Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dẫn đầu và các đồng chí lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Gò Công Tây.

Quang cảnh hội nghị

 Tình đến nay trên địa bàn huyện Gò Công Tây qua quá trình phấn đấu thực hiện có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã nông thôn mới nâng cao, đạt 100% kế hoạch. Về kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, hiện tại huyện đạt 04/09 tiêu chí gồm: tiêu chí 3 về thủy lợi, tiêu chí 6 về sản xuất, tiêu chí 8 về an ninh trật tự xã hội, tiêu chí 9 về chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 1 về quy hoạch, tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 4 về điện, tiêu chí 5 về y tế - văn hóa - giáo dục và tiêu chí 7 về môi trường. Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện dự kiến kế hoạch hoàn thành các tiêu chí này và trình tỉnh thẩm tra vào tháng 7 năm 2021.

 Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã đề nghị các sở, ngành tỉnh có liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí này tại huyện cần sớm có kế hoạch, phân bổ vốn đầu tư và đôn đốc, rà soát nhanh tiến độ để gấp rút thi công các công trình, hạng mục cơ sở hạ tầng ở các chỉ tiêu còn chưa đạt.

 Theo ý kiến của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện thì trong thời gian tới đây huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, huy động cả thống chính trị vào cuộc. Đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Về tiêu chí 2 - Giao thông, hiện tại huyện còn 6/19 cây cầu trên đường huyện chưa đạt chuẩn cần phải xây dựng vào năm 2021 để đảm bảo khai thác đồng bộ với đường huyện để đạt tiêu chí, đây cũng là một trong những vấn đề lo lắng về quy trình hồ sơ, đấu thầu, cũng như tiến độ thi công sao cho đúng thời hạn quy định…

Đồng chí Phạm Văn Trọng (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh giá cao những nổ lực cố gắng của huyện Gò Công Tây trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Ông cũng lưu ý, ở các tiêu chí chưa đạt cần phải dốc hết sức quyết tâm triển khai thực hiện, có sự đoàn kết chung của cả hệ thống chính trị, nhanh nhạy, linh động trong việc triển khai thực hiện các hạng mục công trình sao cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ở các tiêu chí đã đạt được, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện cần có kế hoạch kiểm tra, duy trì, tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa dài lâu của việc xây dựng nông thôn mới như xây dựng các tuyến đường hoa xanh sạch đẹp, phân loại xử lý rác thải đúng quy định, duy trì và thực hiện tốt tiêu chí về an ninh trật tự....

 

                                Kim Lan- Quốc Nam

Liên kết Liên kết