Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Xử lý đối tượng sử dụng súng săn trái phép
03/04/2019

Ngày 28 – 3, Ông Nguyễn Phúc Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết, UBND xã Đồng Thạnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ đối với Ngô Trung Hiếu (sinh năm 1987), ngụ ấp Thạnh Lạc, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang về hành vi sử dụng súng săn trái phép.

Trước đó, chiều 10/3, được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Đồng Thạnh  bắt quả tang Ngô Trung Hiếu đang sử dụng súng săn trái phép để săn bắn. Khi bị ngành chức năng phát hiện, đối tượng đã bỏ chạy. Tại chỗ, lực lượng công an tạm giữ 1 chiếc xe máy và 1 khẩu súng trường hơi có thước ngắm bắn đạn bi. Hai ngày sau, đối tượng Hiếu đến cơ quan công an trình báo khẩu súng săn do Hiếu tìm mua trên mạng với giá 7,5 triệu đồng.

Thời gian qua còn tình trạng sử dụng súng hơi, súng tự chế để săn bắn, các đối tượng đa số là thanh niên. Ngành chức năng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm cũng như hệ lụy của việc sử dụng súng để săn bắn trái phép.

Tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định phạt tiền từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng với một trong những hành vi sau: sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả; sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép…

Việc các tổ chức, cá nhân sử dụng các loại súng quân dụng, súng săn, súng tự chế có độ sát thương cao trái phép là hành vi rất nguy hiểm và vi phạm pháp luật./. 

Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết