Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Họ đạo Thánh tịnh Nguyệt Thanh Quang tổ chức Đại hội - bầu cử nhiệm kỳ III (2019-2024)
22/08/2019

​Ngày 16 tháng 8 năm 2019, Họ đạo Thánh tịnh Nguyệt Thanh Quang (ấp Ninh Đồng, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019 – 2024).

 

Đến dự và chúc mừng Đại hội có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Sơn và hơn 150 Chức Sắc, Chức Việc và Tín Đồ trong Thánh tịnh Nguyệt Thanh Quang.

Họ đạo Thánh tịnh Nguyệt Thanh Quang hành đạo theo hệ thống Cao Đài thống nhất theo Quyết định số 2911/QĐ-UBND ngày 06/11/2010 của UBND tỉnh Tiền Giang nên việc hành đạo chiếu theo Pháp Chánh Truyền-Tân Luật-Luật đạo và chủ trương Pháp luật Nhà nước làm căn bản.

Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả hành đạo trong 5 năm qua của Họ đạo, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 và đề ra phương hướng hành đạo nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Họ đạo hoạt động tôn giáo ổn định, củng cố tổ chức họ đạo, mở các lớp bồi dưỡng Giáo lý cấp II, Lễ nghi đạo đức cho chức sắc, tín đồ, phổ biến đường hướng tu hành cho nhơn sanh,…trong 5 năm qua nhập môn 147 vị, nâng họ đạo đến nay có 744 vị, chức sắc lưỡng phái 61 vị, chức việc hành chính 88 vị, qui vị là 125, trong đó có 05 vị chức sắc, tịnh trường họ đạo hành pháp thường xuyên trong 04 mùa là 93 tịnh viên (có 01 tịnh viên Hành Pháp Bá Nhật, 17 tịnh viên hành pháp 36 ngày, 75 tịnh viên hành pháp Sơ Thiền Thập Nhị Cẩm Đoạn).

Họ đạo và Ban cai quản tham gia các cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã ủng hộ từ thiện xây dựng tạo tác tổng cộng là 456.350.000đ; tổ chức tặng quà 1.365 phần cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 300.000đ; tặng 5.000 quyển tập cho 500 học sinh nghèo hiếu học trường Tiểu học Đồng Sơn 2; hướng dẫn phối hợp với các đoàn tài trợ từ các bệnh viện của Thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể cho 117 người được sáng mắt; Ban cai quản kết hợp với tổ cây nước sữa chữa nâng cấp giếng nước phục vụ nước sạch cho 105 hộ ở gần họ đạo.

 Phương hướng cho nhiệm kỳ 2019 – 2024, Họ đạo và Ban cai quản thường xuyên động viên Chức sắc, Chức việc và Tín đồ hành đạo theo nhiệm vụ đã phân công và quyết tâm giữ vững Cơ sở thờ tự Văn Hóa; tiếp tục duy trì lớp bồi dưỡng Giáo lý cấp II; lễ nghi Thanh thiếu niên Đạo đức để có hàng kế thừa; thực hiện liên giao hành đạo với các Thánh Tịnh, Thánh Thất, tôn giáo bạn, Đình, Miếu,…tiếp tục giúp đỡ cho những hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học; xây dựng nhà tình thương, ủng hộ quỹ vì “Người nghèo” của địa phương theo thư ngỏ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, huyện; cung cấp nước sạch sinh hoạt nông thôn phục vụ cho 105 hộ ở gần họ đạo nhằm cùng với chính quyền địa phương quyết tấm xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2020.

 Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo UBND xã Đồng Sơn đã đánh giá cao những đóng góp của Họ đạo trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới Họ đạo tiếp tục đoàn kết, thống nhất, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong đạo, chăm lo, bồi dưỡng hàng ngũ chức sắc, chức việc kế thừa, hướng dẫn tín đồ tu hành vừa tích cực tham giao lao động sản xuất nâng cao đời sống gia đình và thường xuyên trao dồi giáo lý, giáo luật cho nhơn sanh tu học góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBND xã Đồng Sơn đã tặng Giấy khen cho Họ đạo vì đã có nhiều đóng góp cho địa phương trong công tác an sinh xã hội trong thời gian qua.

Đại hội đã bầu ra Ban cai quản gồm 09 vị và bầu ông Bùi Văn Chàng – Thánh danh Thiện Đức giữ chức Chi hội trưởng Họ Đạo nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

 

 

Nguyễn Văn Thường – Phòng Nội vụ huyện Gò Công Tây

Liên kết Liên kết