Hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật 9/11
03/11/2018

Nhằm thực hiện tốt Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 06/9/2018 của Ủy ban  nhân dân huyện Gò Công Tây về hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chiều ngày 25/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật 9/11 cho cán bộ, công chức của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Trong hội nghị có hơn 100 công chứccủa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện tham dự. Hội nghị đã triển khaiHướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật của Hội  đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấphuyện, đồng thời Báo cáo viên pháp luật triển khai một số nội dung cơ bản củaLuật Quốc phòng năm 2018 thay thế Luật Quốc phòng năm 2005, luật có hiệu lực kểtừ ngày 01/01/2019. Qua hội nghị cho thấy việc kịp thời tuyên truyền, phổ biếncác văn bản pháp luật mới cũng như việc được thông tin pháp luật là quyền của công dân. Qua đó khẳng định, hộinghị phổ biến pháp luật trực tiếp là một trong những hình thức hoạt động hưởng ứngNgày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà huyện Gò Công Tây đã ápdụng nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luậtcho mọi người trong xã hội./.

HuỳnhLê - Phòng Tư pháp huyện Gò Công Tây