Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp Phụ nữ Gò Công Tây: Tham quan Mô hình sản xuất và chế biến nấm Đông trùng hạ thảo tại cơ sở Đông trùng hạ thảo Thiên Ân
30/10/2020

 

Nằm trong Đề án 939 về “Hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp”, sáng ngày 16-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Công Tây đã tổ chức cho 30 chị em hội viên phụ nữ đến tham quan Mô hình sản xuất và chế biến nấm Đông trùng hạ thảo tại cơ sở Đông trùng hạ thảo Thiên Ân, trụ sở tại ấp Phú Quý- xã Vĩnh Hựu- huyện Gò Công Tây. Tham dự buổi quan quan mô hình có bà Phan Thị Tiếm- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Công Tây.

Các sản phẩm làm từ nắm Đông trùng hạ thảo 

Tại buổi tham quan mô hình, các chị em hội viên đã được nghe chị Trần Thị Luôn- Phó Giám đốc Cơ sở Đông trùng hạ thảo Thiên Ân giới thiệu về quy trình chế biến sản xuất, nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Toàn bộ các sản phẩm chế biến thực phẩm từ đông trùng hạ thảo của Công ty Thiên Ân đã được ngành chức năng kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng, tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Với chu kỳ thời gian là 75 ngày, qua nhiều công đoạn như cấy phôi, nuôi trồng và chế biến. Các sản phẩm của cơ sở đều trải qua quy trình sản xuất, chế biến khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khi ra đời các dòng sản phẩm có tác dụng chăm sóc bồi bổ cho sức khỏe con người. Tại cơ sở có hơn 30 nữ công nhân lao động làm việc với thu nhập ổn định từ 06 đến 07 triệu đồng/01 tháng. Sản phẩm của cơ sở đã vinh dự được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 4 sao, được nhận nhiều giải thưởng lớn khác và là sản phẩm OCCOP của huyện Gò Công Tây. Với các dòng sản phẩm từ đông trùng hạ thảo như: nước uống đóng chai, đóng lon, cháo, nước sốt gia vị, các loại bột dùng trong chế biến thực phẩm…Công ty luôn mong muốn quảng bá giới thiệu phát triển rộng rãi các sản phẩm ra thị trường tiêu dùng để mọi người biết đến sử dụng đông trùng hạ thảo để chăm sóc sức khỏe.  

   Chị Trần Thị Luôn - Phó Giám đốc Công ty Đông trùng hạ thảo Thiên Ân cho biết: “Thông qua cầu nối là đơn vị Hội Phụ nữ huyện Gò Công Tây và 13 xã, thị trấn. Về phía Ban Giám đốc Công ty sẽ có hướng dẫn và hỗ trợ tỷ lệ chiết khấu 20% cho chị em hội viên muốn tham gia khởi sự kinh doanh các sản phẩm của Công ty, tạo thêm việc làm cho người lao động, nhất là cho chị em phụ nữ.”

Các chị em phụ nữ tại buổi tham quan mô hình

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi tham quan mô hình, các chị em hội viên phụ nữ tích cực trao đổi những thắc mắc và tìm về quy trình sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo. Sau buổi tham quan, các chị có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức kinh doanh và khởi nghiệp đơn giản, có hiệu quả thiết thực trong cuộc sống.

   Chị Võ Thị Kim Phụng - hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây cho biết: “Qua tham quan mô hình sản xuất các sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo, các chị em nhận thấy đây hoàn toàn là các sản phẩm có uy tín, chất lượng, việc hỗ trợ khởi nghiệp cho chị em phụ nữ của Công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chị em thực hiện tốt Đề án 938, 939 về khởi nghiệp, kinh doanh, tạo thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống gia đình.”

  Có thể thấy, từ những mô hình tham quan các cơ sở chế biến cũng như các mô hình kinh doanh hiệu quả, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Công Tây đã và đang triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 938, 939 trên toàn địa bàn huyện nói chung, giúp cho các chị em phụ nữ có thêm nhiều kênh thông tin, nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực trong khởi sự, khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán, từ đó thúc đấy phong trào hoạt động Hội Phụ nữ ngày càng phong phú và phát triển hơn nữa.

 

                                                            Kim Lan

Liên kết Liên kết