Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gò Công Tây: quản lý duy trì nhiều con đường xanh sạch đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới
21/10/2016

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gò Công Tây đã triển khaithực hiện các con đường xanh sạch đẹp tại các xã thị trấn góp phần cho việchoàn thiện tiêu chí vệ sinh môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mớichung của toàn huyện. 

Tại ấp Thạnh An xã Thạnh Trị,chúng tôi đến tham quan mô hình con đường hoa của nhà cô Nguyễn Thị Tiên, cô làhội viên phụ nữ xã với 70 tuổi đời, một cái tuổi không còn trẻ nhưng nhờ bảntính siêng năng chăm chỉ, cô tự tay tìm các giống cây cỏ lạ mắt như: cẩm thạch,hoa mười giờ, hoa đậu vàng về trồng dọc theo hai bên lối đi ven đường; hàngngày cô cùng các chị em trong xóm ấp làm cỏ, tỉa lá, xén tỉa tạo hình vuông vứctrông rất đẹp mắt. Niềm vui của cô là nhìn con đường vào xóm ấp luôn xanh sạchđẹp, hai bên đường đi hoàn toàn không còn cỏ đại um tùm như trước kia, mà thayvào đó là những thảm hoa cỏ xanh tươi tốt.

Nhiều hộ xung quanh xóm ấp thấycô trồng hoa và các loại lá đẹp lạ mắt liền tìm đến xin ít cây giống về trồng;cô Tiên cũng vui vẻ chia sẻ và chỉ cho mọi người kinh nghiệm trồng sao cho câyphát triển tốt. Hiện Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Trị đang nhận quản lý và duytrì hơn 500 mét đường xanh sạch đẹp có trồng hoa cỏ ven hai bên đường. Chị TrầnThị Kim Hương - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thạnh Trị cho biết: thời gian quanhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động chị em tham gia phong trào “5 không,3 sạch” đã nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường của chị em phụ nữ, các dì cácchị đều vận động người thân trong gia đình cùng tham gia giữ gìn vệ sinh môitrường sống sạch đẹp, trồng hoa cỏ hai bên đường đi vào xóm ấp, hàng tuần đều cótổ chức ra quân dọn dẹp làm cỏ, dọn rác tạo vẽ mỹ quan cho xóm ấp; nhờ thế màtiêu chí vệ sinh môi trường vốn là một tiêu chí khó đạt được đã được các chị emhội viên phụ nữ xã Thạnh Trị vận động thực hiện tốt trong suốt thời gian qua.

Trong thời gian tới, Hội Liênhiệp phụ nữ huyện Gò Công Tây tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình con đườngxanh sạch đẹp tại các ấp trong toàn huyện, vừa giữ gìn vệ sinh bên đường trướcnhà luôn sạch sẽ đẹp mắt vừa góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng nôngthôn mới trong huyện./.

 

                                 Tin, Kim Lan (GCT)

Liên kết Liên kết