Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hội Người cao tuổi thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây: Tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi
04/10/2018

Chiều ngày 01/10/2018, tại hội trường UBND thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây, Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Bình phối hợp với Hội Người cao tuổi thị trấn Vĩnh Bình tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi trong khu vực thị trấn Vĩnh Bình.

Dự lễ mừng thọ có ông Võ NgọcTân - Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình, bà Thái Kim Lan - Phó Chủ tịch UBNDthị trấn Vĩnh Bình. Lễ mừng thọ nhằmnâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sựnghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp,các ngành và của xãhội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sốngvui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xãhội.

Tại lễmừng thọ các đại biểu đã được nghe đọc thư chúc mừng ngày Quốc tế người caotuổi của Trung ương Hội, động viên tinh thần sống vui sốngkhỏe của các cụ cao tuổi, tiếp tục sống có ích,là chỗ dựa cho con cháu noi theo.

Trong nhữngnăm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những ngườicao tuổi của thị trấn luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm và thựchiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổicó nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hộiđạt tỷ lệ cao. Tính đến nay, tổng số hội viên người cao tuổi thị trấn trên 800 hộiviên, tổ chức sinh hoạt tại 06 chi hội. Các chi hội đã xây dựng được quỹhội, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm qua,Hội Người cao tuổi thịtrấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây được Trung ương Hội Người cao tuổi tặng Bằng khen trong Phong trào thi đua “Tuổi cao gươngsáng”.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn đã trựctiếp trao giấy khen mừng thọ cho 153 cụ cao niên, trong đó có 2 cụ trên 100tuổi là: cụ Mai Thị Tám 102 tuổi và cụ Nguyễn Khánh Tựu 100tuổi, cả hai đều ngụ ở Khu phố 2, thị trấnVĩnh Bình. Đồng chí Thái Kim Lan - Phó Chủ tịch thịtrấn thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng cáccụ, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tụcnêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng gópnhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

  

                                                      Tin, ảnh: Kim Lan

 


Liên kết Liên kết