Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Gò Công Tây- Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024
31/12/2019

 

Sáng ngày 27-12, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Gò Công Tây vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có bà Huỳnh Thị Lý, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Thanh Tuấn- Huyện Ủy viên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện cùng 103 đại biểu cựu TNXP tiêu biểu.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chị đạo tại hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu TNXP huyện Gò Công Tây luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp cùng các ngành có liên quan và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện khảo sát, xác nhận, kiến nghị giải quyết chính sách tồn đọng theo Quyết định số 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được 128 người tham gia chiến trường Campuchia đã lập hồ sơ hưởng theo chế độ và hiện còn lại 113 người là TNXP tham gia xây dựng kinh tế sau năm 1975 đã làm hồ sơ đang chờ giải quyết chế độ. Hội còn tổ chức về nguồn, thăm lại chiến trường xưa, viếng nghĩa trang liệt sĩ, giao lưu giữa các thế hệ TNXP với thanh thiếu niên, tổ chức kỷ niệm các ngày truyền thống TNXP như 20/4, 15/7 hàng năm… Ngoài ra, Hội cũng tích cực vận động hội viên TNXP, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng, sửa chữa 02 căn nhà nghĩa tình đồng đội, nhà đại đoàn kết,  tặng 02 sổ tiết kiệm, tặng quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Những kết quả trên cũng xuất phát từ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng và nhân dân ta dành cho những người có công với đất nước.

Các tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên, ông Nguyễn Văn Đảnh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Gò Công Tây, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh, UBND huyện và Hội Cựu TNXP huyện đã tặng 19 giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ II (2014 - 2019).

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu TNXP huyện trong thời gian qua, ông đề nghị trong thời gian tới Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống tốt đẹp của Hội Cựu TNXP sâu rộng trong quần chúng nhân dân và học sinh, Hội chú trọng thực hiện công tác rà soát, hoàn tất hồ sơ chi trả chế độ trợ cấp chính sách cho các hội viên Cựu TNXP của huyện chưa được chi trả. Ngoài ra, Hội tiếp tục phát huy khối đoàn kết, truyền thống tốt đẹp xây dựng các mô hình phát triển đời sống kinh tế trong hội viên, giúp cho các hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đơn vị phụ trách Hội Cựu TNXP phải có dự trù kế hoạch hoạt động phân công nhiệm vụ và công việc cụ thể cho hoạt động Hội Cựu TNXP trình UBND huyện để có kế hoạch cấp kinh phí hoạt động cho Hội Cựu TNXP.  

 

 Kim Lan

Liên kết Liên kết