Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Gò Công Tây: Ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới thứ 6
04/08/2019

Ngày 31/7/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh kết hợp Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Công Tây tổ chức Lễ công bố xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 

  

Đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao

Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh

Đây là xã thứ 6 của huyện Gò Công Tây đạt được danh hiệu này (trước đó là các xã Bình Nhì, Vĩnh Hựu, Thạnh Nhựt, Thành Công, Thạnh Trị).

Đến dự lễ có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo các Sở ngành tỉnh; Văn phòng điều phối tỉnh; lãnh đạo huyện và hơn 200 bà con nhân dân trong xã.

Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm thực hiện của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh, đến nay, xã Long Vĩnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về NTM. Kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội của xã Long Vĩnh có bước phát triển nhanh, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kinh tế nông nghiệp cũng được chuyển dịch đúng hướng, thực hiện chủ trương chuyển đổi diện tích cây trồng hiệu quả kinh tế cao, vận động người dân tham gia sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, trồng cây ăn trái trên diện tích lúa kém hiệu quả...

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã Long Vĩnh giảm xuống dưới 3,8%, bình quân thu nhập đạt trên 46,56 triệu đồng/người/năm.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, chợ ở địa phương được xây dựng hoàn chỉnh. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các điểm trường trong các năm qua đã được đầu tư xây dựng đạt chuẩn. Trạm Y tế xã đáp ứng nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; có trên 90% người dân tham gia bảo hiểm y tế...

Các chính sách an sinh xã hội được Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể triển khai sâu rộng, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

      UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM                                                              

UBND huyện Gò Công Tây tặng giấy khen cho các tập, thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM, tặng Cờ thi đua và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 6 bằng khen cho các cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tặng giấy khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Long Vĩnh đạt chuẩn NTM.

 

Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết