Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Gò Công Tây rộn ràng sắc xuân
13/02/2019

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương. Hòa cùng không khí mùa xuân, Hội hoa Xuân huyện Gò Công Tây đã bắt đầu khởi động từ những ngày giáp tết. Càng đến cận tết, việc kinh doanh, mua bán ở đây càng trở nên nhộn nhịp hơn. 

 

Hội hoa Xuân diễn ra từ ngày 31/01/2019 (nhằm ngày 26 Âm lịch năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/02/2019 (nhằm ngày Mùng 6 Âm lịch năm Kỷ Hợi). Đường hoa nằm trên đường huyện 12B (trước trụ sở Công an huyện nối dài tới trường Mầm non Măng Non). Đường hoa với 12 cụm tiểu cảnh tổng diện tích xây dựng 180 m2 . Với chủ đề “ Nét xưa” đường hoa đã tái hiện cảnh sinh hoạt đồng án của Người Gò Công xưa, tiểu cảnh được làm từ chất liệu mây, tre, lá phối hợp các vật dụng đánh bắt cá, sản xuất nông nghiệp và nhiều loại hoa, kiểng.

Chợ hoa Xuân năm nay không chỉ thu hút các nhà vườn, tiểu thương của huyện và nhiều nơi trong tỉnh, mà còn có cả nhà vườn, tiểu thương ở các tỉnh như: Đồng Tháp, Bến Tre... tham gia kinh doanh, mua bán, với đủ các loại hoa như: Hoa mai, bonsai, hoa cúc, hoa lan, hoa trạng nguyên, mào gà, vạn thọ...

Góp mặt sớm nhất tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây là những chủ vườn của địa phương cùng một số nơi trong tỉnh và huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre). Vừa chỉnh trang lại mấy chậu vạn thọ, ông Tư Thành, biết: “Tôi mang ra Chợ hoa Xuân hơn 100 chậu hoa, kiểng các loại, trong đó nhiều nhất là vạn thọ, bonsai. Sức mua năm nay cũng khá dồi dào. Giá cả hợp lý, nhiều chủng loại, đa dạng, người đi mua sắm tất bật…

Trong số các loại hoa đã được mang ra trưng bày tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây thì vạn thọ, hoa mai, hoa cúc, hoa giấy và kiểng tắc hiện chiếm ưu thế. Kế đến là các loại hoa chậu treo như: Phong lan, dạ thảo, dừa cạn và bonsai.

Có nhiều loại hoa tuy không có cây to, dáng độc, lạ nhưng cũng có giá bán phổ biến từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/cây. Bên cạnh các loại hoa, kiểng truyền thống, năm nay xuất hiện nhiều chủng loại hoa rất bắt mắt, giá cả hợp lý như: Cây phát tài, lan nắp ấm, hoa sống đời lồng đèn, cát tường, hải đường, tulip, đỗ quyên, lys…

Theo các tiểu thương kinh doanh tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây, giá cả các loại hoa, kiểng tết năm nay có không cao hơn so với năm trước. Thị trường hoa, kiểng có “sức hút” mạnh vào những ngày cao điểm cận tết.

Vào khoảng 26 tháng Chạp, các loại hoa, kiểng sẽ theo chân nhà vườn, tiểu thương khắp nơi trong và ngoài huyện cùng về “tụ hội” tại Chợ hoa Xuân làm cho không khí tết lan tỏa trên mỗi ngã đường quê. Ngoài việc buôn bán thì Chợ hoa xuân còn là nơi để người dân đến tham quan, thưởng ngoạn hoa vào những ngày giáp tết. Do đó, Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây luôn nhận được sự đón chờ của nhiều người mỗi khi tết đến, xuân về.

Tối 30 tháng Chạp, trước khi đón giao thừa với màn bắn pháo hoa nghệ thuật diễn ra lúc 23 giờ 45 phút, huyện Gò Công Tây tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp với các tiết mục đặc sắc như: Hát với nhau, biểu diễn Hiphop, nghệ thuật biểu diễn Lân, Rồng, xiếc ảo thuật…Chương trình diễn ra tại sân Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện Gò Công Tây lúc 21 giờ đến 23 giờ 30 phút./.

 

 Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết