Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Gò Công Tây rộn ràng sắc xuân
30/01/2020

 

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương. Hòa cùng không khí mùa xuân, Chợ  hoa Xuân huyện Gò Công Tây đã bắt đầu khởi động từ những ngày giáp tết. Càng đến cận tết, việc kinh doanh, mua bán ở đây càng trở nên nhộn nhịp hơn. 

Chợ hoa Xuân

Chợ hoa Xuân nằm trên đường huyện 12B (trước trụ sở Công an huyện nối dài tới trường Mầm non Măng Non) với nhiều chủng loại hoa kiểng. Đặc biệt đường hoa Xuân diễn ra từ ngày 20/01/2020 (nhằm ngày 26 âm lịch năm Kỷ Hợi) đến ngày 30/01/2020 (nhằm ngày mùng 06 Tết Canh Tý) có các cụm tiểu cảnh trước công viên văn hóa Nguyễn Văn Côn, Trung tâm VHTT và TT huyện trên đường  Nguyễn Văn Côn, tái hiện sinh động những loại hoa, trái đặc sản vùng Gò Công thu hút khách tham quan, thưởng lãm.

Chợ hoa Xuân năm nay không chỉ thu hút các nhà vườn, tiểu thương của huyện và nhiều nơi trong tỉnh, mà còn có cả nhà vườn, tiểu thương ở các tỉnh như: Đồng Tháp, Bến Tre... tham gia kinh doanh, mua bán, với đủ các loại hoa như: Hoa mai, bonsai, hoa cúc, hoa lan, hoa trạng nguyên, mào gà, vạn thọ...

Góp mặt sớm nhất tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây là những chủ vườn của địa phương cùng một số nơi trong tỉnh và huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre). Vừa chỉnh trang lại mấy chậu vạn thọ, ông Tư Thành, cho biết: “Tôi mang ra Chợ hoa Xuân hơn 100 chậu hoa, kiểng các loại, trong đó nhiều nhất là vạn thọ, bonsai. Sức mua năm nay cũng khá dồi dào. Giá cả hợp lý, nhiều chủng loại, đa dạng, người đi mua sắm tất bật…

Trong số các loại hoa đã được mang ra trưng bày tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây thì vạn thọ, hoa mai, hoa cúc, hoa giấy và kiểng tắc hiện chiếm ưu thế. Kế đến là các loại hoa chậu treo như: Phong lan, dạ thảo, dừa cạn và bonsai.

Có nhiều loại hoa tuy không có cây to, dáng độc, lạ nhưng cũng có giá bán phổ biến từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/cây. Bên cạnh các loại hoa, kiểng truyền thống, năm nay xuất hiện nhiều chủng loại hoa rất bắt mắt, giá cả hợp lý như: Cây phát tài, lan nắp ấm, hoa sống đời lồng đèn, cát tường, hải đường, tulip, đỗ quyên, lys…

Theo các tiểu thương kinh doanh tại Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây, giá cả các loại hoa, kiểng tết năm nay không cao hơn so với năm trước. Thị trường hoa, kiểng  có “sức hút” mạnh vào những ngày cao điểm cận tết.

Vào khoảng 26 tháng Chạp, các loại hoa, kiểng sẽ theo chân nhà vườn, tiểu thương khắp nơi trong và ngoài huyện cùng về “tụ hội” tại Chợ hoa Xuân làm cho không khí tết lan tỏa trên mỗi ngã đường quê. Ngoài việc buôn bán thì Chợ hoa xuân còn là nơi để người dân đến tham quan, thưởng ngoạn hoa vào những ngày giáp tết. Do đó, Chợ hoa Xuân huyện Gò Công Tây luôn nhận được sự đón chờ của nhiều người mỗi khi tết đến, xuân về.

Tối 30 tháng Chạp, trước khi đón giao thừa với màn bắn pháo hoa nghệ thuật diễn ra lúc  0 giờ, huyện Gò Công Tây tổ chức trò chơi dân gian, chương trình nghệ thuật  tổng hợp với các tiết mục đặc sắc, nhóm nhảy hiện đại... nghệ thuật biểu diễn Lân, Rồng, xiếc, ảo thuật…Chương trình diễn ra tại sân Trung tâm Văn hóa -Thể thao  và  Truyền thanh  huyện  Gò Công Tây lúc 19 giờ đến 23 giờ 30 phút.

 

Kiều Tước Nguyên

Liên kết Liên kết