Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện đoàn Gò Công Tây ra quân dọn vệ sinh môi trường
12/06/2020

 

Tích cực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6. Sáng ngày 05/6/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên 13 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các bạn đoàn viên thanh niên đã hăng hái dọn dẹp nhặt rác dọc theo tuyến đường từ Quốc lộ 50 vào đường Nguyễn Hữu Trí - Khu phố 3 thị trấn Vĩnh Bình.

Với mục đích là tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và học sinh thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị mình tham gia quét dọn các tuyến đường trục huyện, trục xã và thu gom, phân loại rác thải nhựa. Rác thải sau khi được các đoàn viên, thanh niên thu gom, phân loại được chuyển về khu xử lý rác thải tập trung của địa phương để xử lý, đảm bảo theo đúng qui trình. Cũng trong buổi ra quân dọn vệ sinh, với thông điệp “Bớt túi nilon, thêm cơ hội sống”, Huyện Đoàn Gò Công Tây còn trao tặng 300 túi vải cho người dân sinh hoạt thay thế túi nilon .

  Hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải nhựa của Đoàn Thanh niên huyện Gò Công Tây nhằm kêu gọi toàn xã hội, nhất là tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn, chăm sóc và tôn tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, đồ nhựa khó phân hủy bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì môi trường năm 2020.

 

                                             Kim Lan

Liên kết Liên kết