Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Đoàn Gò Công Tây: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách HCM
02/07/2019

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây đã thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, hội viên, đội viên học tập, nghiên cứu trao đổi, tọa đàm về các nội dung của cuộc vận động. 

Những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên

Những tác phẩm, những câu chuyện, tấm gương đạo đức trong cuộc sống và sự nghiệp cách mạng HCM được tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể các chi đoàn cơ sở với nhiều hình thức phong phú như: sinh hoạt chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ Đội Nhóm, Hội thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức HCM.

 Qua đó hướng dẫn đoàn viên, thanh niên xây dựng các nội dung phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, học tập 5 điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng được 102 cuộc có 2.842 lượt. Mỗi năm, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đều đề xuất, xem xét các cán bộ, đoàn viên ưu tú vào Đảng, 2 năm qua, đã có 205 đoàn viên ưu tú của huyện Gò Công Tây được kết nạp Đảng. Ban Chấp hành Huyện Đoàn còn tổ chức 2 lượt Ngày hội “Khi tôi 18”, “Ngày đoàn viên” và Ngày hội rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại tại trường THPT Long Bình và THPT Vĩnh Bình với hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện cũng đã tích cực hưởng ứng các hoạt động: Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn, thăm nom 3 gia đình chính sách; dọn dẹp vệ sinh 2 gia đình chính sách neo đơn, dọn vệ sinh 13 Nhà bia ghi danh liệt sĩ, sửa chữa nhà cho 2 gia đình chính sách, thăm 19 gia đình  liệt sĩ với tổng số tiền gần 10 triệu đồng, thăm 1 Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 1,5 triệu đồng. Tổ chức cho 65 em học sinh về nguồn tại khu tưởng niệm bia Vườn Mới xã Vĩnh Hựu, phối hợp cùng các hội đoàn thể khác tổ chức chuyến hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” tại Bia chiến thắng Đồng Sơn có 250 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia chuyến về nguồn bằng phương tiện xe đạp.

Trong sinh hoạt chi đoàn, các chi đoàn huyện Gò Công Tây đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức ,phong cách HCM thông qua những mẫu chuyện, lời dạy của Bác. Qua đó rút ra được bài học gì và hướng phấn đấu học tập và làm theo lời bác của bản thân. Nhìn chung qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã có sức lan tỏa sâu rộng trong các cấp đoàn, hội, đội, đoàn viên, thanh niên đã chủ động sáng tạo trong quá trình thực hiện, phát động nhiều phong trào hành động cách mạng khơi dậy tinh thần thi đua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, từng bước hình thành thế hệ thanh niên sống có lí tưởng.

 

                                                            Kim Lan

Liên kết Liên kết