Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Mô hình trồng hoa tạo vẽ mỹ quan khu dân cư ở xã Bình Phú
25/11/2020

 

 Tích cực hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.  Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã xuất hiện nhiều tuyến đường hoa do Ban Công tác Mặt trận xã chủ trì quản lý và thực hiện. Mô hình tuyến đường hoa “sáng- xanh- sạch- đẹp” đã góp phần tạo cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm thông thoáng, làm cho diện mạo nông thôn mới thêm khởi sắc trên quê hương Gò Công Tây.

Tuyến đường hoa ấp Thọ Khương xã Bình Phú

    Điển hình như tuyến đường hoa Thọ Khương dài gần 1 km, do Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú huyện Gò Công Tây kết hợp với các ngành và Ban lãnh đạo ấp Thọ Khương tổ chức trồng các loại hoa. Tùy theo đặc điểm của tuyến đường, loại đất, chiều dài sẽ trồng xen kẻ hoặc trồng 01 loại hoa cho phù hợp. Đơn cử như tuyến đường hoa ấp Thọ Khương được ban công tác mặt trận xã chọn loại hoa cúc thược dược nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, cam, hồng, tím, loại hoa này thường lâu tàn cho hoa rất đẹp và dễ thương. Người qua kẻ lại trên đường ai cũng ưa thích ngắm nhìn và càng thêm yêu quê hương xinh đẹp.

  Quá trình trồng hoa, các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận xã Bình Phú đã kết hợp và phân công đảm nhiệm kết hợp cùng nhân dân 02 bên đường để cùng nhau chăm sóc, dọn cỏ, đắp gốc bón phân cho con đường hoa quanh năm tươi tốt, hoa cúc thược dược, hoa dừa cạn, hoa sao nhái đua nhau khoe sắc tỏa hương. Dần dần người dân 02 bên đường ai ai cũng ý thức được trách nhiệm và hiệu quả của việc thực hiện các tuyến đường hoa, mọi người cùng chung tay góp sức vào việc tái tạo chăm sóc lại đường hoa mỗi khi hoa tàn, người dân tự giác giữ gìn lại những cây con và chăm bón vun trồng cho cảnh quan trước nhà, 02 bên đường ngập tràn sắc hoa.

    Ngày nay, đi trên những con đường nông thôn mới, nhìn những con đường hoa, những ngôi nhà mới khang trang đẹp mắt, mỗi người dân càng thêm tự hào trước sự đổi thay của bộ mặt nông thôn trong đó có vai trò tích cực của người dân và hệ thống chính quyền đã cùng chung tay quyết tâm thực hiện trong xây dựng nông thôn mới.

 

                                                                       Kim Lan- Quốc Nam

 

 

Liên kết Liên kết